Học sinh lớp 11 đăng phiếu giả về xét nghiệm virus corona

Học sinh lớp 11 đăng phiếu giả về xét nghiệm virus corona Xác minh vụ học sinh đăng phiếu xét nghiệm virus corona bị làm giả
VOV.VN - Một học sinh lớp 11 đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng rồi đưa lên mạng.

Chiều 4/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, bước đầu đơn vị đã xác định người làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm một trường hợp dương tính với virus corona của Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đưa lên mạng, gây hoang mang dư luận là một học sinh lớp 11 ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

hoc sinh lop 11 dang phieu gia ve xet nghiem virus corona hinh 1
Phiếu xét nghiệm giả được đưa lên mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh chụp lại phiếu trả lời kết quả xét nghiệm dương tính virus corona của một bệnh nhân tên Nguyễn Hoàng Anh, 15 tuổi do Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thực hiện vào ngày 3/2.

Trước việc này, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã trình báo và đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra làm rõ.

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khẳng định, mẫu phiếu đưa lên mạng không phải của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nhưng nếu không được làm rõ và xử lý triệt để thì sẽ gây hoang mang dư luận, bất an cho người dân. Trên thực tế, hiện nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nghi nhiễm virus corona.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bước đầu xác định người làm giả, phát tán phiếu xét nghiệm này là một học sinh lớp 11 của một trường tại TP Đà Lạt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Tags :

virus corona dịch viêm phổi cấp vũ hán dịch corona viêm phổi cấp
Video đang được xem nhiều
Rò rỉ mô hình iPhone 12 series, bắt đầu sản xuất từ tháng 7
VOV.VN - Các mẫu iPhone 2020 (iPhone 12 series) sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 7 hoặc thậm chí là tháng 8 tới.