Công an đã tìm được người bỏ trốn cách ly ở Lào Cai

Công an đã tìm được người bỏ trốn cách ly ở Lào Cai cách ly
VOV.VN - Sau khi từ Trung Quốc về, người đàn ông được cách ly ở Lào Cai. Lợi dụng lúc chuyển theo dõi sức khỏe, đối tượng đã bỏ trốn và bị phát hiện Điện Biên.

Công an huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) truy tìm và ép buộc đi cách ly 1 trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly thuộc tỉnh Lào Cai.

cong an da phat hien nguoi tron cach ly o lao cai di qua dien bien hinh 1
Dối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tỉnh Lào Cai đã được đưa đi cách ly y tế

Trường hợp bỏ trốn được xác định là L.H.D, 22 tuổi, trú tại bản Ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, là lao động trở về từ Trung Quốc, ban đầu được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai.

Đến ngày 28/3, bệnh nhân nhập viện vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để theo dõi, do có biểu hiện đau vùng ngực, bụng. Tuy nhiên, đến ngày 30/3, sau khi chuyển từ khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đến Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai theo dõi sức khỏe thì bệnh nhân này đã bỏ trốn.

Đại tá Nguyễn Ngọc Trường, Trưởng Công an huyện Mường Nhé, cho biết, ngay sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai phát thông báo rộng rãi đến các cơ quan chức năng 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, đề nghị phối hợp, khẩn trương truy tìm bệnh nhân nói trên, Công an huyện Mường Nhé đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình trường hợp này qua gia đình, người thân.

Đến sáng nay 31/3, qua xác minh, L.H.D đang trên đường từ huyện Phong Thổ về huyện Mường Nhé, lực lượng chức năng đã phối hợp giữ lại và ép buộc đi cách ly y tế.

Hiện trường hợp này đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu)./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Tags :

Covid-19 bỏ trốn cách ly Điện Biên Lào Cai Lai Châu
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.