Clip: Cảnh giác với nhóm ăn xin mặt bôi đen, đập cửa nhà dân xin tiền

Clip: Cảnh giác với nhóm ăn xin mặt bôi đen, đập cửa nhà dân xin tiền Clip: Cảnh giác với nhóm ăn xin mặt bôi đen, đập cửa nhà dân xin tiền
VOV.VN - Đoạn clip cho thấy một người trong nhóm ăn xin mặt đen có biểu hiện hung hăng, đập cửa nhà dân để đòi xin tiền.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về hình ảnh những người ăn xin mặt bôi đen, mặc quần áo đen, tay cầm đầu gà hoặc xúc xích. Nhóm này có những biểu hiện quá khích khi xin tiền. Nếu người dân không cho tiền, một số đối tượng sẽ nhổ nước miếng hoặc cầm đầu gà vẩy gây bức xúc cho người dân.

clip: canh giac voi nhom an xin mat boi den, dap cua nha dan xin tien hinh 1
Một người ăn xin mặt bôi đen tay cầm đầu gà, biểu hiện kỳ quặc.

Theo ghi nhận, nhóm ăn xin bôi mặt đen đã xuất hiện tại một số quận trên địa bàn TP Hà Nội như Hà Đông, Tây Hồ, Hoàng Mai... Chị Nguyễn Hồng Hiển, chủ một cửa hàng điện thoại trên đường Bưởi (Tây Hồ) cho biết: Tháng 8/2019, khi đang nghỉ trưa tại cửa hàng điện thoại thì gia đình chị đã chạm mặt một người trong nhóm "ăn xin mặt đen".

Chị Nguyễn Hồng Hiển cho biết: "Khi đó, gia đình chúng tôi đang nghỉ trưa trong cửa hàng thì tên ăn xin mặt bôi đen, mặc toàn đồ đen định đẩy cửa vào bên trong. Thấy biểu hiện bất thường, chồng tôi đã đứng chặn cửa từ bên trong không cho vào. Sau một lúc đập cửa không được, tên ăn xin đã bỏ đi".

Ngày 5/12, trao đổi với phóng viên, Đại tá Vương Tiến Dũng, trưởng công an quận Hà Đông cho biết: "Chúng tôi đã cho lực lượng đi điều tra và xác định có nhóm ăn xin mặt bôi đen, mặc đồ đen trên địa bàn. Nhưng qua xác minh thì nhóm này chỉ đi ăn xin, chưa có biểu hiện nào vi phạm pháp luật. Hiện tại, chưa tạm giữ đối tượng nào trong nhóm này và cũng xác định các đối tượng không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn".

Công an quận Hà Đông cũng cho biết đang tiến hành theo dõi chặt chẽ và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với nhóm ăn xin này. Nếu thấy biểu hiện bất thường, vi phạm pháp luật, người dân có thể báo cho lực lượng công an gần nhất./.

Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

ăn xin mặt bôi đen cơ quan công an ăn xin cầm đầu gà Hà Nội ăn xin
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.