Cảnh sát bắt băng nhóm bán logo bảo kê xe vi phạm

Cảnh sát bắt băng nhóm bán logo bảo kê xe vi phạm Cảnh sát vây bắt đường dây bán "logo xe vua"
VOV.VN - Đây là nhóm đối tượng tự xưng có quen biết với nhiều cán bộ, lãnh đạo của Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông...thực hiện việc in ấn các loại logo để bảo kê xe vi phạm.

Sáng 27/8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) xác nhận vừa bắt giữ băng nhóm chuyên cầm đầu đường dây bảo kê cho các loại xe vi phạm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương.

7 đối tượng bị bắt gồm: Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc. Tất cả đều ngụ huyện Bình Chánh và tiếp tục truy bắt thêm đối tượng Trần Văn Thới, kẻ cầm đầu bán lô gô Gara Thành Đô.

canh sat bat bang nhom ban logo bao ke xe vi pham hinh 1
Các loại logo bảo kê xe vi phạm

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an), đây là nhóm đối tượng tự xưng có quen biết với nhiều cán bộ, lãnh đạo của Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông công chánh, đoàn kiểm tra liên ngành và thực hiện việc in ấn các loại logo sau đó bán cho các nhà xe với giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng/1 logo/1 tháng.

Nhóm đối tượng này đã hoạt động từ đầu năm 2015 đến nay. Hàng ngày, các đối tượng này thông tin cho các tài xế những khu vực mà các cơ quan chức năng tuần tra, nếu tài xế bị bắt thì nhóm bảo kê này ra tay can thiệp. Ước tính băng nhóm này bảo kê cho hàng trăm nhà xe với hơn 1.000 đầu xe các loại, mỗi tháng thu bất chính số tiền từ 2,5 đến 3 tỷ đồng từ việc bán logo bảo kê.

Tuy nhiên, có rất nhiều nhà xe mua logo của nhóm người này nhưng vẫn bị xử phạt, do đó, từ việc tiếp nhận đơn thư tố cáo của nhiều tài xế xe tải và phản ảnh người dân về tình trạng xe có gắn logo bảo kê, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra ráo riết nhiều tháng qua và đã bắt giữ một số đối tượng nhóm bảo kê trên.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 cho biết thêm: "C45 đang bắt giữ các đối tượng để tiến hành điều ra mở rộng vụ việc để xử lý nghiêm trước pháp luật, bởi những đối tượng này đã lợi dụng để thu lợi bất chính số tiền rất lớn. Riêng những đối tượng khác có liên quan chúng tôi đang ráo riết truy bắt để xử lý"./.  

Vinh Quang/VOV - TP HCM
Video đang được xem nhiều
Những cái tên nổi bật trong danh sách 48 cầu thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Những cái tên nổi bật trong danh sách 48 cầu thủ U22 Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập ở đợt hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8.