Cần Thơ phát hiện 7 sà lan có dấu hiệu khai thác trái phép khoáng sản

Cần Thơ phát hiện 7 sà lan có dấu hiệu khai thác trái phép khoáng sản Cần Thơ phát hiện 7 sà lan có dấu hiệu khai thác trái phép khoáng sản
VOV.VN - 7 sà lan của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Mộc và Công ty trách nhiệm hữu hạn Lan Anh có dấu hiệu khai thác trái phép khoáng sản trái phép.

Ngày (29/3) Công an TP. Cần Thơ cho biết, vừa phát hiện 7 sà lan có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép trên sông Hậu với khối lượng 300m3 đất sét, cùng một số hồ sơ, sổ sách mua bán có liên quan. Hiện, các đơn vị nghiệp vụ Công an Cần Thơ đang xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

can tho phat hien 7 sa lan co dau hieu khai thac trai phep khoang san hinh 1
Hiện trường vụ việc.


Theo đó, qua phản ánh của người dân, ngày (28/3) Công an thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp; Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát đường thủy tiến hành kiểm tra, phát hiện 7 sà lan của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Mộc và Công ty trách nhiệm hữu hạn Lan Anh có dấu hiệu khai thác trái phép khoáng sản là đất sét trên sông Hậu, thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ phát hiện tang vật gồm 300m3 đất sét, 3 thùng hồ sơ, sổ sách giao nhận, mua bán của các đối tượng có liên quan. Sau đó, Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành lập biên bản, áp tải điều điều 7 sà lan trên về nơi neo đậu, giao chủ phương tiện, người đại diện quản lý

Hiện, vụ việc đang được các đơn vị nghiệp vụ của Công an Cần Thơ khẩn trương, xác minh, làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Tags :

khai thác khoáng sản cơ quan công an sông Hậu Cần Thơ khai thác trái phép
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ tàn phá nhiều khu vực ở Trung Quốc, gần 38 triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Đã có hơn 140 người chết hoặc mất tích và gần 38 triệu người bị ảnh hưởng do các trận lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc.