Bịa tin cậu họ mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi địa phương để "câu like"

Bịa tin cậu họ mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi địa phương để "câu like" Đăng tin tìm người thân bị mắc Covid-19, cô gái phải gặp công an
VOV.VN - H.E đăng tin bịa đặt rằng người cậu họ mắc Covid-19 đang bỏ trốn khiến nhiều người tỏ ra lo lắng, hoang mang.

Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập và tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý một cô gái về hành vi đăng thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 lên facebook.

bia dat thong tin cau ho mac covid-19 bo tron khoi dia phuong hinh 1
H.E tại cơ quan công an

Người bị triệu tập và xử lý là cô gái có tên H.E. (20 tuổi, trú xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Trưa 25/3, H.E. đã đăng tải lên tài khoản facebook cá nhân nội dung: "Gia đình có người cậu họ, trú huyện Cư M'gar, bị mắc Covid-19. Người này đã trốn khỏi địa phương, đang được người thân nỗ lực tìm kiếm đưa về điều trị nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng".

Ngay khi những thông tin được đăng tải, rất nhiều người đã quan tâm và vào facebook của H.E để đọc và bình luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng và hoang mang vì cho rằng ở Đắk Lắk đã có bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước những thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận, chiều 25/3, Công an huyện Cư M’gar đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và mời H.E. lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, H.E. thừa nhận người cậu họ đang rất khỏe mạnh, không bị mắc bệnh như thông tin đăng tải cũng như không bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, để nhằm mục đích “câu like” trên trang facebook cá nhân, cô đã tự bịa đặt ra câu chuyện vừa nêu đăng tải lên facebook. 

H.E. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Công an huyện Cư M’gar đã lập biên bản, chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để xử lý H.E theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Từ giữa tháng 2/2020 tới nay, cơ quan chức năng ở Đắk Lắk cũng đã xử lý hàng chục trường hợp đăng tải thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch Covid-19 ở Đắk Lắk trên các trang mạng xã hội như: Facebook, zalo... nhằm "câu like". Số tiền xử phạt lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện, ở Đắk Lắk chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào mắc Covid-19. Ngành chức năng địa phương đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Covid-19 tung tin tung tin sai sự thật Facebook câu like
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.