Bắt đối tượng trốn truy nã sau 25 năm lẩn trốn ở đảo Phú Quốc

Bắt đối tượng trốn truy nã sau 25 năm lẩn trốn ở đảo Phú Quốc Bắt đối tượng trốn truy nã sau 25 năm lẩn trốn ở đảo Phú Quốc
VOV.VN -Cướp được chiếc xe máy của nạn nhân, Phú mang ra huyện Ba Vì bán, rồi tiếp tục trốn ra đảo Phú Quốc sinh sống và bị bắt giữ sau 25 năm lẩn trốn.

Sáng nay (30/10), Phòng Cảnh sát Hình sự- Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được một đối tượng từ thành phố Hà Nội vào tỉnh Đắk Lắk gây án và di lý về trại giam công an tỉnh Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra hành "vi giết người và cướp tài sản". 

bat doi tuong tron truy na sau 25 nam lan tron o dao phu quoc hinh 1
Đối tượng Phú tại cơ quan công an. 

Người bị bắt giữ là Phùng Khắc Phú (49 tuổi, quê ở huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội).

Vào đầu năm 1994, Phú vào thị xã Buôn Ma Thuột (nay là thành phố Buôn Ma Thuột), tỉnh Đắk Lắk sinh sống. Do buôn bán làm ăn không thuận lợi, Phú nợ nần tiền nhiều người. Để có tiền trả nợ, Phú đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Vào chiều ngày 5/5/1994, Phú ra chợ mua búa đinh, và một số vật dụng để khi cần dùng làm hung khí gây án.

Khi có hung khí, Phú thuê ông Nguyễn Xuân Trung (sinh năm 1950, trú phường Thắng Lợi, thị xã Buôn Ma Thuột), hành nghề xe ôm, chở Phú vào huyện Cư M’gar lấy lý do thăm người thân. 

Khi đi qua đoạn đường có vườn cao su vắng vẻ, đối tượng dùng búa đinh mua trước đó đánh vào đầu ông Trung làm nạn nhân bất tỉnh, rồi cướp xe máy và một số tài sản có giá trị khác. 

Sáng hôm sau, ông Trung may mắn được người dân phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi cướp được chiếc xe máy của nạn nhân, Phú mang ra huyện Ba Vì bán, rồi tiếp tục trốn ra đảo Phú Quốc sinh sống và bị bắt giữ sau 25 năm lẩn trốn.

Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành những thủ tục cần thiết để chuyển hồ sơ sang VKS Nhân dân cùng cấp truy tố đối tượng Phú theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Tags :

trốn nã 25 năm trộm cắp tài sản cướp xe máy Công an tỉnh Đắk Lắk
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.