Bác sĩ, điều dưỡng viên bị hành hung ngay tại phòng cấp cứu

Bác sĩ, điều dưỡng viên bị hành hung ngay tại phòng cấp cứu Bác sĩ, điều dưỡng viên bị hành hung ngay tại phòng cấp cứu
VOV.VN - Trong quá trình tiếp nhận, xử lý một trường hợp cấp cứu, bác sỹ, điều dưỡng bị một người lao vào hành hung ngay tại phòng cấp cứu

Ngày 21/8, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An xác nhận thông tin trên. Theo đó hai người bị hành hung là bác sĩ Nguyễn Thị Minh và điều dưỡng viên Lê Quang Hòa.

bac si dieu duong vien bi mot nguoi lao vao hanh hung ngay tai phong cap cuu hinh 1
Bác sĩ Nguyễn Thị Minh bị một người đàn ông hành hung ngay tại phòng cấp cứu.
Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 18/8, khoa cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An, tiếp nhận một nạn nhân bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Khoảng gần 22h, khi ca trực đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người xuất hiện, trong đó có một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Bác sĩ và kíp trực giải thích là đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp. Tuy nhiên người này thắc mắc tại sao bệnh nhân vào cấp cứu lâu rồi mà không cho đi chụp phim. Sau đó người này chửi bới rồi bất ngờ tát vào mặt bác sĩ Minh, rồi đánh tiếp vào đầu khiến bác sĩ Minh loạng choạng.

bac si dieu duong vien bi mot nguoi lao vao hanh hung ngay tai phong cap cuu hinh 2
Khi vào can ngăn điều dưỡng Hòa cũng bị hành hung.
Phát hiện sự việc, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung bác sỹ, nhưng cũng bị người này đánh vào mặt. Điều dưỡng Hòa và bác sỹ Minh lánh vào phòng trực thì bị người này đi theo vào và tiếp tục đuổi đánh.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh tại bệnh viện cho thấy có một người trong vụ hành hung là ông N.X.H, hiện là Chủ tịch UBND một phường trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An. Ông này có cầm ghế lao theo với ý định đánh nhân viên y tế.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát 113 và Công an xã Nghi Phú đã có mặt và điều tra vụ việc. Bác sỹ Nguyễn Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa đã có đơn trình báo sự việc gửi Công an xã Nghi Phú.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.