Xử phạt cửa hàng kinh doanh sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc

Xử phạt cửa hàng kinh doanh sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc Xử phạt cửa hàng kinh doanh sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc
VOV.VN - UBND tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp kinh doanh rượu, thực phẩm sâm Ngọc Linh không nguồn gốc, xuất xứ.
Trường hợp bị xử phạt là bà Đinh Thị Thúy Hằng, chủ cửa hàng ở số nhà 941, đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 48 hũ thủy tinh chứa thực phẩm dạng cốm, 10 hũ thủy tinh chứa thực phẩm dạng cao, 18 hũ thủy tinh chứa rượu ngâm củ dạng sâm, với tổng trị giá hàng hóa niêm yết 300 triệu đồng. Tất cả số sản phẩm này được cửa hàng giới thiệu là sâm Ngọc Linh và sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh, song không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn, chứng từ để xác định nguồn gốc xuất xứ.

xu phat cua hang kinh doanh sam ngoc linh khong ro nguon goc hinh 1
Cửa hàng bị xử phạt.

Cơ quan chức năng xác định chủ cửa hàng này vi phạm 5 lỗi chính, gồm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh, không có giấy phép kinh doanh, sử dụng lao động không có giấy xác nhận kiến thức tập huấn an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Cùng với việc xử phạt 69 triệu đồng, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.
Ông Lê Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, cho biết: “Đối với mặt hàng sâm trên địa bàn tỉnh Kon Tum chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất. Còn kiểm tra thường xuyên, kiểm tra theo chuyên đề, kế hoạch, thông báo sẽ lộ hết. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung kiểm tra các sản phẩm được giới thiệu sản xuất, chế biến từ sâm Ngọc Linh cũng như là sâm củ Ngọc Linh”./.

Truy quét sâm Ngọc Linh giả

VOV.VN -UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương mở đợt cao điểm truy quét sâm Ngọc Linh giả nhằm lập lại trật tự.

Khoa Điềm/VOV - Tây Nguyên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bật cười chú chó làm mọi cách để chủ nhân chú ý tới mình
VOV.VN - Động vật cũng có những khoảnh khắc đáng yêu thích làm nũng, chẳng hạn như chú chó to lớn này làm mọi cách để chủ nhân chú ý đến mình.