Xe chở học sinh vượt ẩu ở đường vành đai 3 trên cao

Xe chở học sinh vượt ẩu ở đường vành đai 3 trên cao Xe chở học sinh bất chấp nguy hiểm vượt ẩu ở đường vành đai 3 trên cao
VOV.VN - Một chiếc xe 16 chỗ chở học sinh đã bất chấp quy định vượt ẩu từ làn đường khẩn cấp, liên tục tạt đầu các xe khác

Theo thông tin, hình ảnh từ độc giả Nguyễn Hà Phan cung cấp thì chiếc xe 16 chỗ chở học sinh của một trường quốc tế đã liên tục phóng nhanh và vượt ẩu ở đường vành đai 3 trên cao từ Phạm Hùng hướng đi Pháp Vân.

Cụ thể, trong video có ghi rõ chiếc xe ô tô 16 trên phóng nhanh vượt ẩu vào khoảng 16h12' ngày 13/6.

Độc giả Nguyễn Hà Phan cho biết: "Tôi đang lái xe tốc độ 60 km/h ở làn đường thứ hai thì bất ngờ, bên phải từ làn khẩn cấp chiếc xe chở học sinh tạt ngang đầu xe tôi. Dù có xi-nhan nhưng xe này vượt từ bên phải lên quá nhanh, chen vào khoảng cách an toàn của xe tôi và xe trước khiến tôi bị giật mình".

"Ở khoảng cách khá hẹp, chiếc xe chở học sinh tiếp tục tạt đầu một xe 16 chỗ khác đang chạy ở làn đường thứ nhất để vượt lên. Đường khá đông xe, cùng lúc này vào khuất tầm nhìn, ở làn khẩn cấp có một xe bus đang đỗ để sửa chữa. Xe dịch vụ chở khách chạy ẩu như vậy tôi thấy nhiều, nhưng xe chở học sinh thì nguy hiểm quá".

xe cho hoc sinh bat chap nguy hiem vuot au o duong vanh dai 3 tren cao  hinh 1
Vụ việc diễn ra tại đường vành đai 3 trên cao từ Phạm Hùng hướng đi Pháp Vân. Ảnh: Google maps.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Đội CSGT số 6 (PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết, hiện đang xác minh thông tin và hình ảnh trên. Có thông tin sẽ triệu tập lái xe lên làm việc và có các hình thức xử lý theo đúng quy định”.

Căn cứ theo luật giao thông đường bộ, đối với hành vi: Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu. 

Ngoài việc bị phạt tiền, còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm trên./.

Nhật Ngân/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tóm tắt diễn tiến dịch Covid-19 ở Mỹ qua các phát biểu của ông Trump
VOV.VN - Dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp ở Mỹ và Tổng thống Trump cũng chính là tâm điểm chú ý với cách xử lý tình huống của ông.