Việc tìm kiếm 6 thuyền viên tại Hàn Quốc gặp khó khăn do thời tiết xấu

Việc tìm kiếm 6 thuyền viên tại Hàn Quốc gặp khó khăn do thời tiết xấu Việc tìm kiếm 6 thuyền viên tại Hàn Quốc gặp khó khăn do thời tiết xấu
VOV.VN - Công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích ở Hàn Quốc vẫn tích cực được triển khai, tuy nhiên do thời tiết xấu nên chưa tìm thấy các thuyền viên.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: "Hiện nay ở vùng biển đó đang có ảnh hưởng của bão, nên công tác tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đang tích cực triển khai phương tiện cũng như các biện pháp để tìm kiến các nạn nhân. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp các thông tin về nhân thân người nhà các thuyền viên để vừa tạo điều kiện hỗ trợ thân nhân thuyền viên sang Hàn Quốc có thể đối chiếu xác minh các thông tin trong trường hợp tìm thấy. Thứ hai là cũng tạo điều kiện hỗ trợ cho họ làm các thủ tục giải quyết các vấn đề phát sinh khác".

viec tim kiem 6 thuyen vien tai han quoc gap kho khan do thoi tiet xau hinh 1
Hiện trường vụ tàu cháy ngoài khơi đảo Jeju hôm 19/11. Ảnh: Yonhap.

Các công ty đưa lao động đi cũng cử cán bộ đang có mặt tại Hàn Quốc phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên mất tích; đồng thời hỗ trợ thân nhân các thuyền viên và có biện pháp xử lý kịp thời nếu tình huống xấu nhất xảy ra.

Ông Nguyễn Đức Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại (SoNa) cho biết: "Thị trường Hàn Quốc là thị trường rất quan trọng đối với công ty nên công ty đã có đại diện tại Hàn Quốc để thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin. Bên cạnh đó, công ty cũng có chính sách nhằm hỗ trợ người lao động trong việc tiếp nhận, trong trường hợp tìm thấy thì có thể phối hợp để đưa về quê. Hiện tại, đại diện công ty cũng đã phối hợp với đơn vị liên quan để có phương hướng xử lý trong thời gian sớm nhất".

Trước đó, sáng 19/11 theo giờ địa phương, tại vùng biển phía tây đảo Jeju, miền nam Hàn Quốc, tàu cá Dae Seong, 29 tấn bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam./.

Huy Nam/VOV1

Tags :

6 thuyền viên mất tích tại Hàn Quốc cháy tàu cá tìm kiếm các thuyền viên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bán vàng lúc này?
VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.