Truy quét sâm Ngọc Linh giả

Truy quét sâm Ngọc Linh giả sâm ngọc linh
VOV.VN -UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương mở đợt cao điểm truy quét sâm Ngọc Linh giả nhằm lập lại trật tự.

Việc làm trên được thực hiện trước tình trạng trên thị trường xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân giới thiệu, buôn bán một số sản phẩm sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc, xuất xứ và chưa được kiểm định chất lượng. Đặc biệt có hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng đối với sản phẩm sâm Ngọc Linh gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu và sản phẩm quốc gia sâm Ngọc Linh.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các ngành chức năng mở đợt cao điểm đấu tranh chống hành vi buôn bán hàng giả, gian lận thương mại đối với các sản phẩm được giới thiệu là sâm Ngọc Linh, thời gian bắt đầu từ ngày 2/5 kéo dài đến hết năm 2017.

kon tum mo dot cao diem truy quet sam ngoc linh gia hinh 1
Sâm Ngọc Linh được chăm sóc, bảo tồn và mở rộng diện tích trở thành cây hàng hóa chủ lực của tỉnh Kon Tum

Cụ thể, tỉnh giao Sở Công thương- Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan làm rõ nguồn gốc sâm Ngọc Linh được dùng để chế biến tại các cơ sở và kiên quyết xử lý các vi phạm nếu có. Bên cạnh đó là thông báo công khai kết quả kiểm tra, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thu thập thông tin, lập danh sách cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có tham gia hoạt động sản xuất, vận chuyển, kinh doanh sâm Ngọc Linh giả thông báo đến đơn vị quản lý trực tiếp biết để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý nguồn giống sâm Ngọc Linh, kiểm tra xử lý đối với các cơ sở trồng, kinh doanh, chế biến các sản phẩm không đảm bảo theo quy định; lập chuyên án đấu tranh đối với các đường dây, tụ điểm sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các sản phẩm giả thương hiệu sâm Ngọc Linh; Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành tiêu chuẩn, đăng ký chất lượng, đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được sản xuất chế biến từ nguyên liệu sâm Ngọc Linh; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sinh viên không tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các sản phẩm giả thương hiệu sâm Ngọc Linh./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom
VOV.VN - Defense Blog dẫn thông tin từ biên tập viên tờ Bild (Đức) cho biết, một số lính Nga đã bị thương trong vụ đánh bom xe ở đông bắc Syria ngày 14/7.