Trường Gateway tự gắn mác "quốc tế" để quảng cáo thu hút học sinh?

Trường Gateway tự gắn mác "quốc tế" để quảng cáo thu hút học sinh? Gateway tự xưng là "trường quốc tế" để quảng cáo và thu hút học sinh
VOV.VN - Trưởng Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy cho biết, trong quy định thành lập trường, không có trường nào là trường quốc tế.

Cuộc họp báo tại UBND Quận Cầu Giấy, Hà Nội sáng nay (7/8) cung cấp thông tin về vụ một học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong ngày 6/8, nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

gateway tu xung la "truong quoc te" de quang cao va thu hut hoc sinh hinh 1
Ông Phạm Ngọc Anh trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy nhận được rất nhiều câu hỏi của phóng viên về hoạt động, quản lý, trách nhiệm của trường Gateway với học sinh, cũng như biện pháp của quận và Phòng giáo dục trong việc tăng cường kiểm tra và có biện pháp để đảm bảo an toàn đưa đón cho học sinh các trường.

Với câu hỏi về danh xưng “Trường quốc tế” của Gateway, ông Ngọc Anh cho biết, trong quy định thành lập trường, không có trường nào là “Trường quốc tế”.

“Chữ quốc tế có thể do các nhóm trường ngoài công lập quảng cáo để thu hút học sinh. Trên địa bàn quận chỉ có các trường mang yếu tố nước ngoài như đầu tư nước ngoài, người nước ngoài, chúng tôi đã bàn giao về Sở”, ông Ngọc Anh nói.

Ông Ngọc Anh cho biết thêm, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn đưa đón học sinh. Mỗi trường có cách hoạt động riêng và phần mềm quản lý học sinh riêng. Phòng giáo dục năm nào cũng kiểm tra.

Diễn ra muộn gần 50 phút so với thông báo ban đầu, cuộc họp báo chỉ nêu cung cấp những thông tin sơ bộ về vụ việc đang gây bức xúc dư luận này, nhiều câu hỏi của phóng viên đã bị bỏ qua hoặc được trả lời “sẽ cung cấp sau khi có kết quả điều tra đầy đủ”./.

Thiên Bình/VOV.VN

Tags :

Gateway trường quốc tế học sinh tử vong trên xe đưa đón xe đưa đón học sinh học sinh lớp 1 tử vong
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.