Tràn lan xe dù, bến cóc tại thành phố Hạ Long

Tràn lan xe dù, bến cóc tại thành phố Hạ Long Tràn lan xe dù, bến cóc tại thành phố Hạ Long
VOV.VN -Trên nhiều tuyến phố tại thành phố Hạ Long, tình trạng các nhà xe chèo kéo, dừng, bắt khách sai quy đinh, phóng nhanh, vượt ẩu vẫn diễn ra hàng ngày.

Dạo một vòng quanh những tuyến phố chính của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh như quốc lộ 18A đoạn qua phường Hồng Hà, đoạn dẫn lên cầu Bãi Cháy… không khó để bắt gặp  nhiều xe khách dừng bắt khách trái quy định.

Đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra mà mới đây nhất, vào đầu tháng 11, tại quốc lộ 18A đoạn qua phường Hồng Hà, xe khách tuyến Móng Cái- Hà Nội BKS 14B-035.67 bất ngờ lùi trên đường một chiều để đón khách gây tai nạn cho một người đi xe máy đang đi đúng làn đường khiến người này rơi vào tình trạng nguy kịch. Xe khách chạy nhanh, vượt ẩu, tranh giành lôi kéo khách… cũng xảy ra thường xuyên. 

tran lan xe du, ben coc tai thanh pho ha long hinh 1
Nhiều nhà xe vẫn dừng đón khách sai quy định, kéo theo đó là dịch vụ trà đá, xe ôm nở rộ tạo nên tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự.

Nhiều điểm đón trả khách tuyến cố định đã được xây dựng dọc quốc lộ 18A. Tuy nhiên, đã thành một thói quen khi nhiều người vẫn cố tình bắt, vẫy xe ở những điểm cấm dừng đỗ. Kéo theo đó là dịch vụ trà đá, xe ôm ăn theo, tạo ra tình trạng hỗn loạn, mất an ninh trật tự.

Chị Đinh Thanh Huyền, người dân phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long và anh Châu Văn Long, đến từ tỉnh Đắc Lắk nói: “Theo tôi tình trạng đó bây giờ đang rất nguy hiểm. Xe khách bắt khách dọc đường như hung thần xa lộ. Nhiều khi phụ nữ chở con nhỏ đi đường gặp xe tạt vào bắt khách rất nguy hiểm".

tran lan xe du, ben coc tai thanh pho ha long hinh 2
Chỉ khi nào có bóng dáng của lực lượng chức năng, các nhà xe mới chấp hành nghiêm túc, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi, mọi thứ lại đâu vào đấy.

Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh, thành phố cũng mở nhiều đợt cao điểm xử lý những trường hợp vi phạm nhưng khi lực lượng chức năng rời đi, mọi thứ lại đâu vào đấy. Có trường hợp mặc dù lực lượng chức năng đứng tuần tra kiểm tra, nhưng do tiếc vì bỏ lọt khách, nhiều nhà xe lại cố tình lưu thông với tốc độ cực chậm, đợi khách chạy bộ theo sau.

Ông Bùi Văn Loát, Phó Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 2, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, cho rằng, với lực lượng mỏng như hiện nay, việc tuần tra xử lý phương tiện vi phạm của lực lượng chức năng không thể thường xuyên liên tục, điều này cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe khách dừng đón khách tràn lan, vô tội vạ.

“Khi thấy lực lượng chức năng, lái xe né tránh, thông tin cho nhau bằng mọi hình thức. Số lượng thanh tra giao thông chúng tôi còn mỏng, do vậy việc tuần tra kiểm soát cũng còn gặp nhiều khó khăn. Trong dịp cuối năm, lưu lượng phương tiện hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định dự báo sẽ tăng cao, do vậy chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát tất cả các điểm nóng trên địa bàn, kiểm tra sát sao, thường xuyên liên tục, 24h/24", ông Loát cho biết.

Từ đầu năm nay, Công an thành phố Hạ Long đã kiểm tra, xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm trật tự về ATGT đường bộ, phạt hành chính hơn 13 tỷ đồng. Với một tỉnh phát triển mạnh về du lịch, 10 tháng đầu năm đón hơn 11,7 triệu lượt khách tới tham quan mua sắm, nếu việc xử lý các phương tiện vận tải xe khách vi phạm trật tự an toàn giao thông không được thường xuyên liên tục thì tình trạng này vẫn cứ tiếp tục tái diễn,  những “hung thần xa lộ” này vẫn ngày ngày là nỗi ám ảnh của người dân cũng như du khách./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Tags :

xe dù bến cóc tràn lan xe dù ở Quảng Ninh Hạ Long xe khách
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ thắng knock-out chỉ sau 5 giây nhờ đòn gối bay cực hiểm
VOV.VN - Jorge Masvidal giành chiến thắng knock-out trước Ben Askren chỉ sau 5 giây giao đấu nhờ đòn gối bay vô cùng bất ngờ và chuẩn xác.