TP HCM đưa trực thăng ra quần đảo Trường Sa cứu 2 ngư dân bị nạn

TP HCM đưa trực thăng ra quần đảo Trường Sa cứu 2 ngư dân bị nạn TP HCM đưa trực thăng ra quần đảo Trường Sa cứu 2 ngư dân bị nạn
VOV.VN -Bệnh viện Quân y 175 cùng tổ bay trực thăng Binh đoàn 18 vừa kịp thời có mặt tại quần đảo Trường Sa tiến hành cấp cứu, đưa 2 bệnh nhân về đất liền.

Theo đó, khoảng 20h đêm ngày 22/2, trực thăng EC225 số hiệu 8619 của Binh đoàn 18 cùng với êkíp cấp cứu bay ra quần đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn để cứu cấp và đưa hai ngư dân vào đất liền chữa trị.

tp hcm dua truc thang ra quan dao truong sa cuu 2 ngu dan bi nan hinh 1
2 ngư dân bị nạn trong quá trình đánh bắt trên biển.

Trong số hai ngư dân thì ngư dân Nguyễn Kim Phi đã bị nhiễm trùng, nhiễm độc ăn uống trước đó 5 ngày. Sau khi nhập bệnh xá đảo Trường Sa thì được xác định đã nhiễm khuẩn huyết, có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn suy đa cơ quan. Sáng nay 23/2, ngư dân Nguyễn Kim Phi được các bác sĩ của bệnh viện Quân y 175 thăm khám, sau đó đưa về khoa hồi sức tích cực để có phương án điều trị tiếp theo.

Một ngư dân khác là Nguyễn Tràng, bị tai nạn giảm áp suất khi lặn ở độ sâu 25m đánh bắt hải sản trên biển tại khu vực quần đảo Trường Sa. Ngư dân được đưa về cấp cứu tại bệnh xá đảo Sinh Tồn vào ngày 21/2. Trước khi được đưa về Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu thì ngư dân Nguyễn Tràng có biểu hiện ở tình trạng giảm áp mức độ nặng, sốc giảm thể tích và suy đa cơ quan, có biểu hiện liệt tứ chi....

Trung úy Đinh Văn Hồng, Tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện quân y 175 cho biết: "Hiện tại bệnh nhân sau khi đưa về Bệnh viện 175 vẫn còn rất nặng, suy đa cơ quan tiến triển. Bệnh nhân được chỉ định chụp Mri sọ não, Mri cột sống để đánh giá tổn thương não và cột sống; Chụp CT ngực bụng để đánh giá các tổn thương về mạch máu và về phổi. Sau khi chụp chiếu, bệnh nhân được chuyển về khoa hồi sức tích cực để hội chẩn và tiếp tục điều trị"./.

 


Vinh Quang/VOV-TP HCM

Tags :

TP HCM đưa trực thăng ra quần đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân bị nạn bệnh viện Quân y
Video đang được xem nhiều
Thu nhập tiền tỷ từ cây ăn quả
VOV.VN - Với mô hình trồng cây ăn quả theo quy chuẩn và xuất khẩu, người dân Sơn La đã có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.