Tổ trưởng dân phố kể việc phát hiện thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai

Tổ trưởng dân phố kể việc phát hiện thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai Tổ trưởng dân phố kể việc phát hiện thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai
Ngay sau khi phát hiện ngôi nhà khả nghi, lực lượng công an đã phá cửa vào bên trong và phát hiện thi thể ông Lâm.

Theo ông Nguyễn Đình Hoàn, tổ trưởng tổ 43, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sau khi nhận được lệnh của Công an TP.Hà Nội, ông đã phối hợp với Công an phường đi tìm kiếm ông Nguyễn Hồng Lâm quanh khu vực.

Qua công tác tuyên truyền cũng như đến từng nhà dân thì phát hiện ngôi nhà 5 tầng ở ngõ 279 Hoàng Mai có nhiều điểm nghi vấn, gọi vọng vào phía trong nhưng không thấy ai xuống mở cửa.

to truong dan pho ke viec phat hien thi the chu tich huyen quoc oai hinh 1
Ngôi  nhà phát hiện thi thể ông Nguyễn Hồng Lâm

Chủ ngôi nhà sát cạnh nói rằng nhà này đóng cửa suốt, không có người ở, nhưng quan sát bên trong thấy sáng đèn.

“Tôi đã nghi ngờ, đứng ngắm nghía ngôi nhà này (nơi phát hiện thi thể ông Lâm hôm qua - PV) nhiều lần và nhận thấy đó là ngôi nhà cần tìm, nhưng gọi thì không được”, ông Hoàn kể.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến 1/1/2018, công an phường hỏi có nhà nào chưa kiểm tra hoặc kiểm tra chưa gặp thì tiếp tục rà soát.

“Chỉ còn ngôi nhà chủ mới mua cách đây gần 3 tháng chưa đến ở, mà chúng tôi cũng chưa bao giờ gặp chủ nhà nên mọi người cũng nghi ngờ", ông Hoàn nói.

to truong dan pho ke viec phat hien thi the chu tich huyen quoc oai hinh 2
Thi thể ông Lâm được đưa về nhà xác BV Bạch Mai

Trưa hôm qua, công an phường gọi điện nói khả năng Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai ở trong ngôi nhà này, lực lượng công an mới tiếp cận.

Ông Hoàn kể, ngôi nhà được khóa hết sức cẩn thận, ở ngoài là cửa cuốn.

Đến 14h cùng ngày, sau khi có nguồn tin chính xác, lực lượng công an quyết định lập biên bản để mở cửa nhà.

Sau một hồi cậy cửa không được, lực lượng chức năng buộc phải phá cửa kính tầng trên, tiếp cận hiện trường, rồi mở cửa cuốn cho các lực lượng khác vào.

“Khi mở cửa cuốn, mùi hôi tanh bốc ra nồng nặc, nhiều người không dám đứng gần, chỉ có lực lượng pháp y tiếp cận hiện trường”, ông Hoàn cho biết.

Ông Hoàn cũng cho biết thêm, sau đó, các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, xác định tử thi là ông Nguyễn Hồng Lâm. Ông Lâm được xác định tử vong trong tư thế treo cổ ở tầng 2 của ngôi nhà.

Theo Nhị Tiến/Vietnamnet
Video đang được xem nhiều
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu dập nhanh nhất ổ dịch tại Đà Nẵng
VOV.VN - Chiều nay, (4/8) Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.