Thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh thở phào với đề Địa lý

Thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh thở phào với đề Địa lý Đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội: Thí sinh thở phào với đề Địa lý
VOV.VN - Sáng nay (27/6), các thí sinh thi THPT quốc gia 2019 làm bài thi tổ hợp KHXH. Kết thúc 150 phút làm bài, nhiều thí sinh phản ánh đề thi Địa lý dễ thở.

Theo ghi nhận của PV VOV.VN, các thí sinh ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành 3 môn tổ hợp Lịch sử - Địa lý - Giáo dục Công dân sáng nay (27/6) đều cho rằng đề thi Địa lý năm nay tương đối dễ thở, đề khá cơ bản.

de thi to hop khoa hoc xa hoi: thi sinh tho phao voi de dia ly  hinh 1
Đề thi môn Địa lý.


Tại Thủ đô Hà Nội, thí sinh Nguyễn Minh Khánh (học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hà Nội)  thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành cho biết, đề địa năm nay dễ hơn năm ngoái: "Đề khá cơ bản, các bạn chỉ thi tốt nghiệp không cũng có thể làm được tầm 5 – 6 điểm, còn em làm được khoảng 30/40 câu".

Thí sinh Hoàng Lê Khánh Linh (học sinh trường THPT Yên Hòa – Hà Nội) cho rằng, đề năm nay khá dễ thở: “So với năm trước thì năm nay đề Địa lý dễ thở hơn, học sinh khá như em có thể làm được 7 - 8 điểm, trong đề có nhiều câu hỏi tập trung về kinh tế hay các vùng kinh tế, có câu đề cập đến biển đảo nước ta. Thí sinh biết sử dùng Atlat sẽ làm được 5 điểm để tốt nghiệp, tuy đề dễ thở nhưng vẫn có tính phân loại cao, học sinh khá giỏi chỉ làm được khoảng 7 – 9 điểm”. 

de thi to hop khoa hoc xa hoi: thi sinh tho phao voi de dia ly  hinh 2
Thí sinh thở phào với đề thi môn Địa lý.

Theo thí sinh Hoàng Thị Tú Quyên (học sinh trường THPT Cầu Giấy) cho biết: “Trong 10 câu cuối dùng để phân loại học sinh theo tầng, tuy nhiên cũng không quá đánh đố. Nhìn mặt bằng chung đề môn Địa lý vừa sức với các thí sinh, khó có ai bị điểm liệt hơn vì chỉ có Atlat thôi đã được được nhiều rồi”.

Sáng hôm nay (27/6), các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã hoàn thành tổ hợp 3 môn Khoa học Xã hội (Lịch sử - Địa lý - Giáo dục Công dân ) với thời gian làm bài tổng là 150 phút và đây cũng là buổi thi cuối cùng kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm nay./.

Nguyễn Ngân/VOV.VN

Tags :

Địa Lý thi THPT Quốc gia 2019 thi THPT Quốc gia tổ hợp thi Khoa học Xã hội
Loading...