Taxi đâm người nằm la liệt trên cầu vượt: Trách nhiệm người truy đuổi?

Taxi đâm người nằm la liệt trên cầu vượt: Trách nhiệm người truy đuổi? Taxi đâm người nằm la liệt trên cầu
VOV.VN - Nhiều nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn khẳng định chiếc taxi đã bị một chiếc ô tô hiệu Rager truy đuổi dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Liên quan đến vụ taxi gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà- Chùa Bộc, tại Bệnh viện Đại học Y sáng nay, lái xe Đặng Văn Cường  (SN 1975) ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn chưa tỉnh. 

Đại diện hãng taxi Vinataxi  có mặt ở đây cho biết đang bối rối và chưa có hướng giải quyết nên không chia sẻ bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ tai nạn. 

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 23h ngày 8/11, một xe taxi hãng Vinataxi BKS 30A-64673 lưu thông tốc độ cao từ hướng Ngã Tư Sở - Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội. Khi đến cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà, xe taxi này bất ngờ đâm liên tiếp vào khoảng 6 xe máy trên cầu khiến nhiều người bị thương.

Sau khi gây tai nạn, tài xế taxi hoảng sợ vứt xe giữa cầu nhảy xuống đường.

Nhiều nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn khẳng định chiếc taxi đã bị một chiếc ô tô hiệu Rager truy đuổi dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Một nhân chứng khác chia sẻ trên mạng xã hội trước khi gây tai nạn liên hoàn xe taxi đã có va chạm giao thông với một xe ô tô Ranger trên cầu vượt Ngã Tư Sở.  Sau đó, xe taxi bị chiếc Ranger ép dừng, 2 thanh niên từ trên xe lao xuống mở cửa dọa đánh hoảng loạn tài xế taxi nhấn ga bỏ chạy. Xe ô tô chở 2 thanh niên tiếp tục truy đuổi đến cầu vượt Chùa Bộc- Thái Hà thì lái xe taxi gây tai nạn liên hoàn. Quá sợ lái xe đã có hành động nhảy từ cầu Thái Hà xuống đường được người dân đưa đi cấp cứu, trong tình trạng chấn thương sọ não.

Camera hành trình từ xe Ranger đuổi bắt xe taxi được lan truyền trên mạng xã hội cũng đã cho thấy phần nào nguyên nhân tai nạn thảm khốc này.

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chia sẻ với Người đưa tin xung quanh vấn đề này, luật sư Đỗ Hữu Đĩnh, Giám đốc Công ty luật TNHH Việt Kim, Đoàn luật sư TP, Hà Nội cho biết: “Pháp luật không cho phép người tham gia giao thông được truy đuổi nhau kể cả trường hợp có va chạm giao thông. Bởi lẽ hành vi truy đuổi trên đường có thể gây tai nạn cho chính mình và cho người khác.

Những trường hợp truy bắt người phạm tội quả tang, quần chúng nhân dân được phép hỗ trợ lực lượng chức năng nhưng việc truy đuổi phải đảm bảo tính an toàn cho người đi đường”.

Luật sư Nguyễn Tường Linh, Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa nhận định: “Hành vi truy đuổi là không đúng pháp luật. Tùy theo mức độ và hậu quả xảy ra người truy đuổi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho dù là gián tiếp hay trực tiếp gây hậu quả. Không ít trường hợp tài xế truy đuổi đã bị khởi tố hình sự”.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty Luật Huy Thành - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội lại cho rằng: “Cần phải khẳng định rằng, trách nhiệm dừng phương tiện khi gây tai nạn giao thông là của người lái taxi, và trách nhiệm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, kể cả trường hợp bỏ chạy sau tai nạn cũng thuộc về người lái xe taxi.

Người này phải nhận thức mình cần dừng lại để giải quyết hậu quả vụ va chạm. Ngoài ra, người này cũng phải biết rằng nếu bỏ chạy thì có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác, nhưng vẫn cố tình bỏ chạy là sai quy định”, luật sư Nguyễn Văn Thành phân tích./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)
Loading...