Tàu cá bị chìm trên đường vào cảng, 5 ngư dân được cứu kịp thời

Tàu cá bị chìm trên đường vào cảng, 5 ngư dân được cứu kịp thời Tàu cá bị đánh chìm trên đường vào cảng, 5 ngư dân được cứu kịp thời
VOV.VN - Trên đường vào cảng, tàu cá cùng 5 ngư dân bị sóng đánh chìm. May mắn cả 5 người được cứu kịp thời.

Ngày 22/2, thông tin từ UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết trên địa bàn vừa có một tàu cá bị chìm khi trên đường vào cảng. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo đó, tàu cá của anh Vũ Văn Tiến mang số hiệu NA – 95.702 có công suất 400 CV khi đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ bị hỏng máy, được lai dắt về cảng Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

tau ca bi danh chim tren duong vao cang, 5 ngu dan duoc cuu kip thoi hinh 1

Trên đường vào cảng tàu cá bị sóng đánh chìm (ảnh minh họa).

Đến khoảng 2h ngày 22/2, tàu cá được lai dắt vào cảng Lạch Vạn thì bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 5 thuyền viên, ngay sau khi xảy ra sự cố các thuyền viên trên tàu được các tàu khác của ngư dân ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Bước đầu, nguyên nhân tàu chìm được xác định là do khu vực Lạch Vạn sóng to, gió lớn nên bị đánh va vào cồn cát và bị chìm. Đến thời điểm này, nước rút mạnh, công tác trục vớt tàu đang được các cơ quan chức năng và ngư dân thực hiện. Theo kế hoạch, khi nước lớn vào tối nay, tàu nổi sẽ được lai dắt vào bờ.

Những năm gần đây, khu vực Lạch Vạn bị bồi lấp nghiêm trọng khiến nhiều tàu cá của ngư dân Diễn Châu bị mắc cạn gây thiệt hại về tài sản cho ngư dân./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Tags :

tàu cá gặp nạn chìm tàu cá tàu cá bị chìm Nghệ An ngư dân gặp nạn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ tàn phá nhiều khu vực ở Trung Quốc, gần 38 triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Đã có hơn 140 người chết hoặc mất tích và gần 38 triệu người bị ảnh hưởng do các trận lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc.