Tài xế taxi vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà đang nguy kịch

Tài xế taxi vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà đang nguy kịch tai nạn
VOV.VN -Tài xế vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương, tiên lượng xấu. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi tình trạng người bệnh.

Chiều nay (9/11), các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi đang cấp cứu tài xế Đặng Ngọc Cường, SN 1975, người gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc, cho biết: Hiện tình trạng sức khỏe của tài xế Cường đang xấu đi.

Phía Bệnh viện cho biết, tài xế Đặng Ngọc Cường được người đi đường đưa vào Bệnh viện ĐH Y lúc 23h ngày 8/11 vì bất tỉnh trên đường. Tình trạng lúc vào viện là bệnh nhân hôn mê. Huyết áp 110/70, mạch 1081/phút.

tai xe taxi vu tai nan kinh hoang tren cau vuot thai ha hinh 1
Chiếc xe lao với tốc độ cao trên cầu vượt Thái Hà -Chùa Bộc, hướng từ Ngã tư Sở đi Nguyễn Lương Bằng

Bác sĩ Lê Thắng Đức, Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV ĐH Y cho biết: “Hiện tại bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, bệnh nhận được an thần, thở máy. Huyết áp 100/70 có vận mạch. Mạch 98 lần/ph, sốt cao liên tục trên 40 độ. Có máu tươi qua nội khí quản. Bệnh nhân vẫn đang dùng thuốc theo tình trạng bệnh”.

Kíp hội chẩn toàn diện gồm PGS.TS Kiều Đình Hùng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú chẩn đoán tài xế Cường bị đa chấn thương, chảy máu não, não thất, dập não, thùy trán, hai bên. Chấn thươ ngực kín, gẫy nhiều cung sườn, đụng phổi.

TS Hoàng Bùi Hải cho biết, tình trạng bệnh nhân nặng, tiếp tục hồi sức tích cực, kiểm soát huyết động nhiệt độ. Tiên lương xấu. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ngoại, chưa có chỉ định can thiệp sọ não cấp, sẽ chụp lại CT sọ não sau 24h và sẽ hội chẩn lại. Nếu có phù não sẽ mở sọ cấp cứu.

Cũng trong ngày hôm nay, đại diện hãng Taxi Vina có mặt tại Bệnh viện đã không cung cấp thông tin cho báo chí, đồng thời cho biết, lãnh đạo công ty bận không tiếp khách.

Còn tại Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS. Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Gần nửa đêm ngày 8/11, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 6 bệnh nhân. Trong đó: 1 nạn nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến và được xác định là tử vong trước khi đến bệnh viện. Tại Khoa Cấp cứu A9, các bác sĩ đã nỗ lực hết sức với tinh thần “còn nước còn tát” nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. Có 3 bệnh nhân nam được xác định là chấn thương phần mềm, đã được xử trí, cho đơn thuốc và ra viện ngay sau đó. Còn 2 bệnh nhân nặng hơn: 1 bệnh nhân nữ 30 tuổi đã được xác định là chấn thương sọ não. 

Trên hình ảnh chụp: có xuất huyết dưới nhện, đang được theo dõi chặt chẽ và điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai. 1 bệnh nhân nam 18 tuổi được xác định là đa chấn thương bị gãy nhiều xương. Bệnh nhân đã được xử trí các chấn thương ban đầu, chờ để phẫu thuật kết hợp xương khi toàn trạng cho phép. Hy vọng bệnh nhân đó cũng sẽ qua khỏi nhưng tình trạng hiện nay của bệnh nhân khá là nặng. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho 2 bệnh nhân trên./.

Khương Thủy/VOV.VN
Loading...