Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt vì Việt kiều về quê ăn Tết

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt vì Việt kiều về quê ăn Tết Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt vì Việt kiều về quê ăn Tết
VOV.VN - Những ngày này, tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất lại đông nghịt người dân đến chờ đợi người thân là Việt kiều về quê ăn Tết Nguyên đán.

Sân ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa nay đông nghịt người. Đây phần lớn là những người dân từ các tỉnh, thành lân cận … lên đây để chờ người thân từ các chuyến bay quốc tế về quê ăn Tết Nguyên đán.

san bay tan son nhat dong nghet vi viet kieu ve que an tet hinh 1
Biển người chờ người thân.
Tại các dãy ghế chờ của sân ga nhiều người mệt mỏi ngồi hẳn xuống đất…Mỗi khi có máy bay đáp xuống, khu vực chờ lại xôn xao với những tiếng gọi nhau, những lời chào, những cái ôm. Các lối ra vào đông nghẹt, nhân viên an ninh của nhà ga phải làm việc hết công suất.
san bay tan son nhat dong nghet vi viet kieu ve que an tet hinh 2
 

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách dịp cao điểm Tết 2019 sẽ đạt hơn 130 ngàn lượt khách/ngày…Cao điểm đón Việt kiều về quê ăn Tết thường diễn ra sau rằm tháng Chạp và kéo dài đến khoảng 25, 26 tháng Chạp…vì thế áp lực giao thông tại sân bay rất lớn. Lượng xe cộ đổ về sân bay đón người tăng cao cũng gây áp lực giao thông lên các tuyến đường xung quanh sân bay như: Trường Sơn, Hồng Hà, Phạm Văn Đồng, Bạch Đằng…

san bay tan son nhat dong nghet vi viet kieu ve que an tet hinh 3
Hành khách đáp xuống sân bay với đồ đạc lỉnh kỉnh.
san bay tan son nhat dong nghet vi viet kieu ve que an tet hinh 4
 

Mặc dù ngành giao thông đã tuyên truyền nhưng tình trạng nhiều người đi đón một người, thậm chí “thuê xe 16 chỗ đưa cả gia đình đi đón một người” vẫn diễn ra vào mỗi dịp gần Tết Nguyên đán, điều này làm cho tình hình giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất rất căng thẳng mỗi dịp Tết đến, xuân về./.


Hà Khánh/VOV – TP HCM

Tags :

sân bay tân sơn nhất sân bay đông nghẹt việt kiều về quề ăn têt
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...