Phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc và con hồi hương sẽ được vay vốn khởi nghiệp

Phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc và con hồi hương sẽ được vay vốn khởi nghiệp Phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc và con hồi hương sẽ được vay vốn khởi nghiệp
VOV.VN - Sáng nay (27/10), TP Cần Thơ công bố khởi động dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc” để hỗ trợ phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc và con hồi hương.
Dự án do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên hiệp quốc Hàn Quốc (viết tắt là KOCUN) phối hợp thực hiện. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ một cách có hệ thống cho phụ nữ và trẻ em Hàn Quốc trở về sinh sống tại khu vực ĐBSCL, đặc biệt là những phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn. Theo đó, phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc hồi hương được học nghề, tạo việc làm, cho vay vốn khởi nghiệp để tự chủ cuộc sống.

phu nu lay chong han quoc va con hoi huong se duoc vay von khoi nghiep hinh 1
Hai phía Việt Nam - Hàn Quốc tại lễ công bố dự án.

Nằm trong chương trình dự án, các luật sư của Văn phòng Tư vấn pháp lý gia đình Việt - Hàn sẽ hỗ trợ giải quyết những vướng mắc về thủ tục ly hôn, nhập quốc tịch, khai sinh. Đồng thời, thành lập Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa Việt - Hàn gồm thư viện thiếu nhi, các lớp giáo dục đa văn hóa ... Hoạt động đầu tiên của dự án sẽ là thống kê, rà soát thực trạng khó khăn của phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc hồi hương và con lai để có kế hoạch hỗ trợ tích cực và hiệu quả.
Bà Võ Kim Thoa – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ cho biết thêm: “Trong dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc”, tất cả các thành phần tham gia sẽ trở thành chủ thể để xây dựng cộng đồng đa văn hóa Việt – Hàn, trở thành cộng đồng khỏe mạnh. Để làm được việc này, trước hết dự án sẽ tìm hiểu khó khăn mà phụ nữ trở về nước và con lai Việt – Hàn cư trú tại Việt Nam đang gặp phải là gì. Đây là khảo sát được triển khai lần đầu tiên tại cả Hàn Quốc và Việt Nam”./.
Lệ Hoa/VOV ĐBSCL
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vàng vượt ngưỡng 2.000 USD/oz, có nên mua lúc này?
VOV.VN - Nhiều chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư không nên mua vào nếu vàng vượt ngưỡng 2.000 USD/oz, bởi nguy cơ cao bị đứng ở đỉnh sóng.