Phá tổ ong vò vẽ, bé trai 4 tuổi bị đốt hơn 80 mũi

Phá tổ ong vò vẽ, bé trai 4 tuổi bị đốt hơn 80 mũi Phá tổ ong, bé trai 4 tuổi bị ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi
VOV.VN -Bệnh viện Phụ sản – Nhi TP Đà Nẵng đang điều trị cho cháu Nguyễn Văn Tỉnh (4 tuổi), trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam bị ong vò vẽ đốt 80 mũi.

Trước đó, ngày 25/6, cháu Tỉnh được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng trong tình trạng phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu. Người nhà cho biết, chiều 24/6, trong lúc đang chơi trong vườn, cháu Tỉnh chọc phá một tổ ong. Hậu quả, cháu bị ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi, chủ yếu ở vùng đầu và tay, chân. Cháu Tỉnh được gia đình chuyển đến Bệnh viện  Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh tình ngày càng tiến triển nặng, khó thở, suy đa cơ quan nên được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi thành phố Đà Nẵng.

pha to ong, be trai 4 tuoi bi ong vo ve dot hon 80 mui hinh 1
Bệnh nhi phải nhập viện vì ong đốt. 

Sau khi nhập viện, cháu Tỉnh được cấp cứu đặt nội khí quản thở máy, chống sốc và lọc máu cấp cứu. Sau một tuần điều trị tích cực, tình trạng bệnh được cải thiện nhưng còn nặng, vẫn phải thở máy hỗ trợ. Bác sĩ Võ Hữu Hội, Trưởng khoa Nhi hồi sức, Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng cho biết, cháu Tỉnh nhập viện trong tình rất nặng. Theo bác sĩ Hội, tai nạn do ong đốt, đặc biệt các loại ong có độc tính cao như ong vò vẽ, ong bắp cày… có thể đe dọa tính mạng của trẻ.

Khi bị ong đốt, nếu số lượng mũi đốt nhiều, sưng phù nhiều (vùng đầu, mặt, cổ), khó thở, mệt nhiều... phải nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Tags :

phá tổ ong bé trai 4 tuổi bị ong đốt ong đốt hơn 80 mũi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái liều lĩnh leo trên gờ tường chung cư cao 29 tầng
VOV.VN - Cô gái mới 15 tuổi này liều lĩnh leo trên gờ tường phía ngoài trên cao của một chung cư 29 tầng ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) mà không hề có dây bảo hiểm.