Nhếch nhác khu vực đường hoa xuân Đà Nẵng

Nhếch nhác khu vực đường hoa xuân Đà Nẵng Nhếch nhác khu vực đường hoa xuân Đà Nẵng
VOV.VN - Bồn hoa, cây cảnh bị nhiều người biến thành vườn nhà, thản nhiên trải chiếu nằm ngủ và phơi quần áo ngay giữa ban ngày.
nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 1

Tại thành phố Đà Nẵng, đường hoa xuân Kỷ Hợi là điểm thu hút đông đảo người dân và du khách trong những ngày Tết. Thế nhưng, những hình ảnh không đẹp mắt diễn ra tại đây trong mấy ngày Tết khiến mất đi hình ảnh đẹp trong những ngày xuân.

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 2

Kem ly, kẹo kéo, kẹo tơ, xiên que, chụp ảnh lấy ngay…, phải có đến hàng chục xe bán hàng rong bủa vây đường hoa xuân phía Tây cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Nhiều quầy bán hàng rong nằm chen dày trên lề chiếm mất lối đi bộ của khách tham quan; nhiều xe hàng rong, nước uống tràn xuống cả lòng đường Bạch Đằng khiến giao thông thường xuyên bị tắc nghẽn vào giờ cao điểm. Trong ảnh: Áo, quần phơi ngay trên cây cảnh vườn hoa.

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 3

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam nhận xét: “Đôi lúc khát nước, uống cũng tiện nhưng thấy không được, mất vẻ mỹ quan của vườn hoa”. Trong ảnh: Cả nhà với gánh hàng rong trên bồn hoa phía Tây Cầu Rồng.

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 4

Bồn hoa, cây cảnh bị nhiều người biến thành vườn nhà, thản nhiên trải chiếu nằm ngủ và phơi quần áo ngay giữa ban ngày. Những hình ảnh phản cảm này đang làm xấu đi hình ảnh đẹp của đường hoa xuân ở phía Tây cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trong ảnh: Nhiều người mua hàng rong ăn uống và tiện tay vứt luôn xuống đường

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 5

Chị Nguyễn Thị Lâm Anh ở quận Liên Chiểu bức xúc: “Khu vườn hoa này mà đem áo quần phơi thì mất đi vẻ đẹp. Mọi người cần giữ ý thức chung, công viên đẹp như thế này mà bỏ đồ bừa bãi như vậy thì rất tiếc”. Trong ảnh: Bán hàng, xả rác và ngủ ngay ở gốc cây ở vườn hoa xuân.

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 6

Tại khu vực đường hoa xuân, Ban tổ chức đã đặt nhiều thùng chứa rác, thế nhưng rác thải vẫn vương vãi khắp nơi. Qua 1 đêm đến sáng, khu vực này trở thành một bãi rác nhếch nhác nằm lẫn với hoa, cây cảnh trông rất mất mỹ quan. Trong ảnh: Rác thải nằm ngay dưới xe hàng rong tại đường hoa xuân Đà Nẵng.

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 7

Chị Nguyễn Thị Phúc, du khách ở Quảng Nam cho rằng: “Mỗi người dân cần ý thức hơn trong vấn đề xả rác và thành phố cũng thường xuyên cho người quét dọn để sạch sẽ, xanh sạch, đẹp hơn”. Trong ảnh: Rác thải vương vãi khắp nơi ở đường hoa xuân Đà Nẵng.

nhech nhac khu vuc duong hoa xuan da nang hinh 8
Xe và gánh hàng rong từ vỉa hè tràn xuống lòng đường./.
Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Tags :

đường hoa xuân Đà Nẵng bán hàng rong rác thải ô nhiễm môi trường Tết Nguyên đán 2019
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn Văn Hậu “biến mất” khỏi đội hình của SC Heerenveen
VOV.VN - Trong danh sách cầu thủ của SC Heerenveen mà chuyên trang Transfermarkt cập nhật không còn tên Đoàn Văn Hậu.