Người thân của bệnh nhân thứ 123 âm tính với Covid-19

Người thân của bệnh nhân thứ 123 âm tính với Covid-19 Bến Tre: Người thân của bệnh nhân thứ 123 âm tính với Covid-19
VOV.VN - Liên quan đến ca dương tính Covid-19 tại Bến Tre, ngành y tế địa phương đã cách ly 17 trường hợp.

Hôm nay 26/3, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh vừa có kết quả xét nghiệm đối với mẹ và bạn trai của bệnh nhân thứ 123 tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Công tác cách ly, điều trị bệnh nhân đang được thực hiện tích cực.

ben tre: nguoi than cua benh nhan thu 123 am tinh voi covid-19 hinh 1
Cổng vào ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại bị phong tỏa.

Liên quan đến ca dương tính Covid-19 này, ngành y tế địa phương đã cách ly 17 trường hợp (trong đó có 6 người  đi chung hãng xe Công Tạo với bệnh nhân 123 vào ngày 17/3 và 11 trường hợp tiếp xúc gần). Hiện mẹ của bệnh nhân thứ 123 đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, các trường hợp còn lại đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Riêng 1.588 nhân khẩu của 480 hộ dân ở ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (Bến Tre) bị cách ly từ chiều ngày 23/3 đến nay đã ổn định; công tác chăm lo đời sống sinh hoạt của người dân, tình hình an ninh trật tự khu dân cư này được đảm bảo.

ben tre: nguoi than cua benh nhan thu 123 am tinh voi covid-19 hinh 2
Người trong vùng cách ly được tiếp tế thức ăn, vật dụng sinh hoạt khi có nhu cầu.

Bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết thêm: "Bây giờ khu vực bệnh nhân ở đang phong tỏa cách ly. Khu dân cư này ở cồn nên cách ly dễ, bà con ở dưới rất an tâm. Bệnh nhân đã đưa đi cách ly điều trị, những người tiếp xúc gần thì cách ly tập trung theo đúng quy định. Khi có ca dương tính chúng tôi sẽ triển khai theo kế hoạch có sẵn, về tâm lý người dân biết được điều đó nên cũng đồng thuận"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tags :

Covid-19 Bến Tre bệnh nhân Sở Y tế dương tính
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.
Loading...