Ngày mai, Hà Nội nắng nóng như chảo lửa, chỉ số UV gây hại ở mức cao

Ngày mai, Hà Nội nắng nóng như chảo lửa, chỉ số UV gây hại ở mức cao Dự báo thời tiết: Ngày mai Hà Nội nắng nóng như chảo lửa
VOV.VN - Khu vực Hà Nội ngày 8/6 chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại, những ngày tiếp theo, mức chỉ số có xu hướng tăng lên ngưỡng có nguy cơ gây hại cao

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, trưa nay (7/6), nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến lúc 13 giờ khoảng 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo ngày mai (8/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên; khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h.

Khu vực Hà Nội ngày mai (8/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 09/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Do tác động của nắng nóng, khu vực Hà Nội ngày 08/6 chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại, những ngày tiếp theo, mức chỉ số có xu hướng tăng lên ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Khu vực các thành phố Đà Nẵng, Hồ Chí Minh trong những ngày tới đều có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao./.

PV/VOV.VN

Tags :

Dự báo thời tiết thời tiết hà nội thoi tiet hom nay nắng nóng gay gắt
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.
Loading...