Nắng nóng tiếp diễn với chỉ số tia UV gây hại rất cao

Nắng nóng tiếp diễn với chỉ số tia UV gây hại rất cao Nắng nóng tiếp diễn với chỉ số tia UV gây hại rất cao
VOV.VN - Nắng nóng tại các tỉnh phía Bắc và miền Trung vẫn còn tiếp diễn và chỉ số tia UV tăng, gây hại rất cao đến Hà Nội và Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trưa nay (21/7), ở các tỉnh Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến trưa nay từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

nang nong tiep dien voi chi so tia uv gay hai rat cao hinh 1
Ngày mai (22/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. 

Ngày mai (22/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.  

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (22/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Chiều tối và tối có khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngày mai (22/7), chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Cảnh báo mưa dông: Hiện nay (21/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc. Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm nay và sáng sớm mai (22/7),ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 60mm/12 giờ). 

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

 

Nguyễn Ngân/VOV.VN

Tags :

Nắng nóng gay gắt chỉ số UV thời tiết 24h nhiệt độ ngày mai thời tiết hôm nay
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đang cháy lớn, khói đen nghi ngút tại xưởng hóa chất ở Long Biên
VOV.VN - Một vụ cháy lớn bất ngờ bùng lên tại xưởng sản xuất hóa chất rộng hơn 500 m2 ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.