Một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại Vĩnh Long

Một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại Vĩnh Long Một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại Vĩnh Long
VOV.VN - Ngày (7/7), Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, nơi đây vừa có trường hợp bệnh nhân tử vong do dương tính với cúm A/H1N1.
Bệnh nhân là phụ nữ 56 tuổi ở xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long được chuyển tuyến từ Bệnh viện huyện Tam Bình vào sáng 5/7 và đã tử vong vào chiều cùng ngày.

mot truong hop tu vong do nhiem cum a h1n1 tai vinh long hinh 1
Khoa lây nhiễm bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, bệnh nhân này đi du lịch cùng với gia đình tại Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 29/6 thì bị sốt. Đến ngày 2/7, diễn biến bệnh không giảm, khó thở nên được gia đình đưa vào Trung tâm y tế huyện Tam Bình.
Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng không giảm nên chuyển Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long vào sáng ngày 5/7 với chẩn đoán là viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp.
Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, do diễn biến bệnh xấu nên bệnh nhân đã tử vong vào chiều cùng ngày với chẩn đoán là phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm.
Sau đó Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả cho thấy dương tính với cúm A/H1N1. Sau khi có kết quả của Viện Pasteur, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, Sở Y tế đã cử đoàn giám sát, điều tra, xác minh thông tin đến giám sát, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Tam Bình phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL