Một người ở Gia Lai trốn khỏi khu cách ly tại bệnh viện

Một người ở Gia Lai trốn khỏi khu cách ly tại bệnh viện Một người ở Gia Lai trốn khỏi khu cách ly tại bệnh viện
VOV.VN - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đang phối hợp với lực lượng công an truy tìm một người bị sốt trốn khỏi khu cách ly BV Đa khoa tỉnh.

Người bỏ trốn tên là Nguyễn Văn Linh (SN 1997, trú tại khu phố 4, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) là công nhân làm việc tại khu Hồ Trái cây của Công ty Hoàng Anh Gia Lai ở huyện Kon Mum (Campuchia), nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh sáng 19/3.

Theo khai báo y tế, các ngày 18 và 19/3, người này bị sốt cao, đau rát họng và nhức mỏi toàn thân. Nhiệt độ cơ thể đo được tại nơi tiếp nhận là 39 độ C.

mot nguoi o gia lai tron khoi khu cach ly tai benh vien hinh 1
Những người được cách ly tập trung sẽ được kiểm tra, theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Ngay sau đó, người này được đưa về cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Buổi tối ngày 19/3, trên người bệnh nhân có ban xuất huyết rải rác dưới da, đau rát họng, thân nhiệt 37 độ C, được chẩn đoán sốt xuất huyết. Sáng 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm SARS-CoV-2, đến nay đang chờ kết quả.

5 giờ sáng ngày 21/3, qua kiểm tra, cán bộ y tế tại đây phát hiện bệnh nhân không có mặt tại nơi cách ly. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã phát đi thông báo tới Công an tỉnh Gia Lai, Ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị để truy tìm bệnh nhân.

Hiện, ngành y tế Gia Lai đang thực hiện cách ly đối với 203 người. Trong 90 người được lấy mẫu xét nghiệm, thì đã có 19 người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; những người còn lại đang chờ kết quả. 406 người khác được yêu cầu tự cách ly, trong đó 224 người đã qua 14 ngày./.Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Gia Lai trốn cách ly cách ly y tế dịch Covid-19 dịch viêm phổi cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cảnh báo sức mua sắm, tiêu dùng của xã hội giảm quá mức
VOV.VN - Sức mua quá thấp sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế; Giá dừa cao nhưng khan hàng ở Bến Tre… là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.