Lần đầu ứng dụng kính vi phẫu 3D phẫu thuật u não ở Quảng Ninh

Lần đầu ứng dụng kính vi phẫu 3D phẫu thuật u não ở Quảng Ninh Lần đầu ứng dụng kính vi phẫu 3D phẫu thuật u não ở Quảng Ninh
VOV.VN -Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa thực hiện thành công ứng dụng hệ thống kính vi phẫu 3D có sử thuốc huỳnh quang để phẫu thuật cho bệnh nhân u não.

Có tiền sử phẫu thuật chấn thương sọ não, u não vùng trán trái cách đây gần 4 năm, bệnh nhân Đỗ Văn T. (34 tuổi) gần đây có triệu chứng đau căng tức vùng đầu nặng, cơn đau cảm nhận rõ rệt về đêm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động thường ngày. Bệnh nhân được chẩn đoán u não trán trái tái phát, kích thước lớn cần phải phẫu thuật loại bỏ khối u.

lan dau ung dung kinh vi phau 3d phau thuat u nao o quang ninh hinh 1
Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được thực hiện tại Quảng Ninh.

Bác sĩ CKII Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy là người phẫu thuật chính đã quyết định ứng dụng kính vi phẫu 3D có sử dụng thuốc huỳnh quang phẫu thuật cho người bệnh. Sau 2 giờ phẫu thuật, khối u não của bệnh nhân đã được lấy bỏ hoàn toàn. Theo đánh giá của bác sỹ, công nghệ kính vi phẫu 3D ngoại soi có rất nhiều ưu điểm mới: Vì công nghệ này là ngoại soi 3D nên không gian nhìn là không gian thật, có chiều sâu. Ưu điểm thứ hai là vì ngoại soi cho nên khi phẫu thuật không phải cúi xuống nhìn như các kính hiển vi thông thường mà nhìn được trên màn hình, do đó phẫu thuật sẽ thoải mái hơn và ít bị căng thẳng hơn. Chính vì thế trong ca phẫu thuật này  đảm bảo rằng lấy được hết khối u và đã có kiểm chứng bằng thuốc huỳnh quang. Chính vì thế bệnh nhân ổn định rất là nhanh và đã được xuất viện", BS Dũng cho biết./.


Duy Thái/VOV - Đông Bắc

Tags :

phẫu thuật bệnh nhân u não Quảng Ninh ứng dụng kính vi phẫu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm của cú tuyết sau khi được cứu khiến bạn không thể nhịn cười
VOV.VN - Những chú cú tuyết bình thường lạnh lùng, nghiêm túc nhưng khi mỉm cười thì dễ thương đến mức chúng ta cũng muốn mỉm cười theo.
Loading...