Kiểm tra y tế, phát khẩu trang miễn phí cho du khách cập cảng Sài Gòn

Kiểm tra y tế, phát khẩu trang miễn phí cho du khách cập cảng Sài Gòn Kiểm tra y tế, phát khẩu trang miễn phí cho du khách cập cảng Sài Gòn
VOV.VN - Biên phòng TP HCM đã kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí đối với tất cả du khách nước ngoài cập Cảng Sài Gòn.

Ghi nhận của phóng viên VOV, lúc 12h trưa 4/2, Biên phòng cửa khẩu Cảng Sài Gòn đã thực hiện thủ tục hỗ trợ cho du lịch Tàu World Odyssey - Nassau, Quốc tịch Mỹ cập cảng Bến Nghé, Quận 4, TP HCM.

kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 1
Ngay sau khi tàu Odyssey cập cảng, ban quản lý tàu đã thiết lập chốt kiểm tra du khách trước khi rời tàu.

Lực lượng chức năng đã thực hiện việc kiểm tra thủ tục và cấp phát khẩu trang miễn phí cho gần 1.000 du khách và thuyền viên. Trước đó chiều ngày 3/2, một tổ công tác của Bộ đội Biên phòng TP HCM cũng đã tiếp cận tàu Odyssey - Nassau từ phao số 0, trên luồng hàng hải Vũng Tàu - Sài Gòn để phối hợp với ban quản lý tàu thực hiện kiểm tra thủ tục, kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên trước khi tàu cập cảng Bến Nghé của TP HCM.

kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 2
Việc kiểm tra giám sát được thực hiện chặt chẽ.
kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 3
Phía Tàu kiểm tra từng thành viên khi lên bờ.
kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 4
Du khách và thuyền viên phải qua chốt kiểm tra thứ 2 của phía Biên phòng Việt Nam.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM, tàu World Odyssey - Nausau với gần 700 du khách là sinh viên, giáo viên quốc tế tham gia học kì trên biển và 174 thuyền viên theo hải trình dự kiến sau khi ghé thăm Nhật Bản, xuất phát từ cảng Kobe, ngày 4/2, tàu này sẽ ghé tham quan Trung Quốc và đến ngày 10/2 sẽ cập cảng Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch virus corona nên Tàu đã không ghé Trung Quốc mà di chuyển thẳng đến TP HCM, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch và lưu lại TP HCM trong khoảng 10 ngày.

kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 5
Trước đó, chiều ngày 3/2, một tổ công tác của Biên phòng TP HCM cũng đã tiếp cận tàu Odyssey - Nassau từ  phao số 0, truyền luồng hàng hải Vũng Tàu - Sài Gòn để phối hợp với ban quản lý tàu thực hiện kiểm tra thủ tục, kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên trước khi tàu cập cảng Bến Nghé của TP HCM.
kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 6
Tàu World Odyssey - Nausau với gần 700 du khách là sinh viên, giáo viên quốc tế tham gia học kì trên biển và 174 thuyền viên.
kiem tra y te, phat khau trang mien phi cho du khach cap cang sai gon hinh 7
Toàn bộ du khách được phát khẩu trang miễn phí trước khi lên bờ tham quan.

Trong những ngày tới, lực lượng chức năng của TP HCM sẽ thực hiện việc giám sát và kiểm tra chặt chẽ về y tế đối với các tàu du lịch đường tàu biển quốc tế khi cập các cụm cảng khu vực TP HCM để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Tags :

virus corona corona tàu chở du khách cập cảng Sài Gòn khẩu trang chống virus corona
Loading...