Khu vực Đông Bắc có thể sắp đón đợt mưa đặc biệt lớn

Khu vực Đông Bắc có thể sắp đón đợt mưa đặc biệt lớn Khu vực Đông Bắc có thể sắp đón đợt mưa đặc biệt lớn
VOV.VN - Từ 24-26/7 có thể xuất hiện đợt mưa đặc biệt lớn ở khu vực Đông Bắc, sau đó sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 đổ bộ vào Thanh Hóa, Nghệ An nên từ chiều ngày 18/7 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to.

khu vuc dong bac co the sap don dot mua dac biet lon hinh 1
(Ảnh minh họa)

Từ hôm nay (19/7), hoàn lưu sau bão số 3 kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh đang gây mưa rất to ở khu vực Đông Bắc và hai tỉnh Hòa Bình, Sơn La.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia nhận định, từ nay đến hết đêm 21/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Việt Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa là trọng điểm mưa.

Do mưa lớn kết hợp với các đợt mưa dài ngày trước đây nên các khu vực vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ngoài ra, theo sản phẩm dự báo của các mô hình tại Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và một số mô hình dự báo quốc tế (Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu), từ khoảng đêm 23/7, trên khu vực Đông Bắc có khả năng xuất hiện một xoáy thấp gây mưa đặc biệt lớn cho khu vực Đông Bắc (trọng tâm là Quảng Ninh, Lạng Sơn) sau đó sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ trong các ngày 24-26/7./.

Miền Bắc chuẩn bị mưa rất to

VOV.VN - Từ 13-17/7, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, khu vực nam Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

B.M/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
NASA tìm thấy nước trên hành tinh nằm trong vùng có thể có sự sống
VOV.VN - NASA phát hiện ra nước trên ngoại hành tinh K2-18b cách Trái Đất 110 năm ánh sáng. Hành tinh này quay trong vùng có thể có sự sống của 1 sao lùn đỏ.