Hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi nằm trong kho lạnh

Hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi nằm trong kho lạnh Hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi nằm trong kho lạnh
VOV.VN -Hơn 4 tấn thịt heo đông lạnh dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi vừa được phát hiện trong 1 kho lạnh ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai, ngày 15/5, Chi cục Thú y vùng 6 qua xét nghiệm đã phát hiện mẫu thịt heo của Công ty TNHH MTV thực phẩm Linh Trang có địa chỉ tại ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai dương tính với virus dịch tả heo châu Phi. Công ty này do bà Nguyễn Thị Thùy Trang làm chủ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại trụ sở công ty này để kiểm tra, tuy nhiên không phát hiện thịt heo tồn trữ ở đây.

hon 4 tan thit nhiem dich ta heo chau phi o dong nai  nam trong kho lanh hinh 1
Hơn 4 tấn thịt dương tính với virus dịch tả heo châu Phi bị phát hiện và được đem đi tiêu hủy.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra căn nhà ở gần đó của bà Nguyễn Thị Thảo (80 tuổi, mẹ ruột bà Trang) thì phát hiện trong kho bên hông nhà có 16 tủ đông và 1 thùng xốp chứa 4,285 tấn thị heo đông lạnh.

Lập tức, số thịt heo tại đây được niêm phong và lấy mẫu đi xét nghiệm và cho kết quả dương tích với virus dịch tả heo châu Phi.

hon 4 tan thit nhiem dich ta heo chau phi o dong nai  nam trong kho lanh hinh 2
 

Làm việc với đoàn kiểm tra, cụ bà 80 tuổi cho biết chỉ cho thuê kho và do tuổi cao nên không nhớ tên tuổi, địa chỉ người thuê kho của mình. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh mối liên hệ giữa Công ty thực phẩm Linh Trang với số thịt heo trong kho đông lạnh.

Đến sáng 18/5, toàn bộ hơn 4,2 tấn thịt heo nói trên được tiến hành tiêu hủy bằng hình thức chôn lấp.

Xã Bình Minh, huyện Trảng Bom -  nơi phát hiện kho thịt nhiễm virus dịch tả heo châu Phi là một trong 4 điểm có ổ dịch ở Đồng Nai. Hành vi cố tình lưu trữ thịt heo bị dịch trong kho lạnh là rất nguy hiểm do đây là môi trường mà virus có thể tồn tại trong thời gian dài./.

Xuân Lượng/VOV-TP HCM

Tags :

dịch tả heo châu Phi thịt lợn dịch tả heo châu Phi
Video đang được xem nhiều
Lan Ngọc trao ánh mắt tình tứ với Lê Xuân Tiền trong Gái già lắm chiêu
VOV.VN -Cùng cử chỉ trao nhau ánh mắt tình tứ, Lan Ngọc cùng Lê Xuân Tiền còn ăn trứng vịt lộn một cách cầu kỳ theo kiểu ăn trứng hồng đào của phương Tây.