Hàng nghìn người về thăm quê Bác

Hàng nghìn người về thăm quê Bác Nghệ An: Hàng nghìn người về thăm quê Bác - mảnh đất quê chung
VOV.VN - Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng ngàn người trên khắp mọi miền đất nước đã đến quê Bác dâng hương tưởng niệm.

Sáng nay (19/5), trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. 

nghe an: hang nghin nguoi ve tham que bac - manh dat que chung hinh 1
Dòng người về Làng Sen thăm quê Bác.

Nghệ An vinh dự, tự hào là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời, Người luôn dành tình cảm, sự quan tâm sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Đây còn là dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, 50 năm Nghệ An thực hiện Di chúc của Người. 

Những dòng người hành hương về Nam Đàn với tấm lòng biết ơn vô hạn Bác Hồ kính yêu. Mỗi người đều mang một tâm trạng, một nỗi niềm và kỷ niệm riêng đối với Bác, nhất là đối với những người lính Trường Sơn năm xưa nhân kỷ niệm 60 năm truyền thống mở đường Trường Sơn huyền thoại.

Trong Đoàn Cựu chiến binh Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn về thăm quê Bác đúng dịp kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn, ông Bùi Hữu Thọ xúc động và vẫn còn nhớ lời hứa với Bác trước khi ra trận năm ấy: "Xin phép Bác được lấy ngày 19/5/1059 là hành quân từ thủ đô Hà Nội; quân số khoảng 500 người, trong đó có cả bộ binh, có cả trinh sát, có cả công binh, có cả quân y và nhiều bộ phận cùng đi theo. Và xin hứa với Bác nếu không hoàn thành nhiệm vụ Bác giao thì đoàn quân này có lỗi với Bác, nhưng còn nhiều đoàn quân tiếp theo sẽ trùng trùng điệp điệp làm theo lời Bác là xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước".

Trong không gian yên bình, mọi người xúc động nghe thuyết minh viên kể về thời niên thiếu của Bác Hồ ở làng Sen, về cuộc đời giản dị và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người. 

Du khách thành kính dâng lên bàn thờ thân mẫu Bác Hồ những bó hoa tươi thắm. Cựu chiến binh Hoàng Văn Tuyên, Sư đoàn 472 Trường Sơn, đến từ tỉnh Đắk Nông, chia sẻ, dịp này được về thăm quê Bác là thỏa lòng mong ước bấy lâu nay.

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhưng vẫn có hàng nghìn du khách đã và đang về với Khu Di tích Kim Liên, nơi lưu giữ tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn – Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết, những ngày này, khu di tích đã đón hơn 19.000 đoàn, hơn 600.000 lượt người, trong đó có 253 đoàn khách nước ngoài với gần 2000 lượt người của 30 quốc tịch./.

Quốc Khánh/VOV1

Tags :

Nghệ An hàng nghìn người về quê Bác quê chung
Video đang được xem nhiều
Xót xa những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau bão Hagibis
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy hình ảnh những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau khi cơn bão Hagibis gây mưa lớn trong nhiều giờ.