Hàng nghìn người tham gia hiến máu “Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ“

Hàng nghìn người tham gia hiến máu "Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ" Hàng nghìn người tham gia hiến máu “Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ"
VOV.VN- Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn hy vọng thu được trên 500 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết

Sáng 4/1, hơn 1.000 người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình Lễ hội Xuân hồng - Chủ Nhật đỏ lần thứ XII năm 2020.

Chương trình hiến máu trong "Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ" do Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Báo Tiền phong, Ủy Ban ATGT Quốc gia, Viện huyết học truyền máu Trung ương thực hiện. Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”, chương trình đã thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.

hang nghin nguoi tham gia hien mau trong "le hoi xuan hong - chu nhat do"  hinh 1
Đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. 

Anh Phùng Mạnh Cường, ở phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn với 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: "Với suy nghĩ là một đoàn viên thanh niên, tình nguyện hiến máu chỉ với mục đích cứu chữa những người bệnh đang còn thiếu máu. Mình mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên, tiếp tục cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, qua các chương trình hiến máu để giúp cho những người bệnh đảm bảo máu để sớm về với gia đình".

hang nghin nguoi tham gia hien mau trong "le hoi xuan hong - chu nhat do"  hinh 2
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn hy vọng thu được trên 500 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh trong dịp Tết.

hang nghin nguoi tham gia hien mau trong "le hoi xuan hong - chu nhat do"  hinh 3

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn cho biết, năm 2019 tỉnh Lạng Sơn đã có trên 7.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận trên 4.400 đơn vị máu. “Chương trình Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ” lần này, tỉnh Lạng Sơn hy vọng sẽ thu được trên 500 đơn vị máu. Với nghĩa cử cao đẹp, những người hiến máu đã mang lại niềm tin và hy vọng cho những bệnh nhân trong dịp Tết đến Xuân về./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Tags :

hien mau tinh nguyen Lễ hội Xuân hồng Chủ nhật đỏ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.