Hàng ngàn lượt khách viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trà Vinh

Hàng ngàn lượt khách viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trà Vinh Hàng ngàn lượt khách viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trà Vinh
VOV.VN - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi có nhiều người đến viếng, tham quan nhất tại Trà Vinh hiện nay.

Đến trưa nay (1/5), đã có gần 3.000 lượt khách đến viếng đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

hang ngan luot khach vieng den tho chu tich ho chi minh tai tra vinh hinh 1

Hàng ngàn lượt khách viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trà Vinh.

Theo Ban quản lý khu di tích, nếu như hàng năm khách đến viếng, thắp hương đền thờ phần lớn là học sinh, cán bộ viên chức nhà nước, thì trong dịp lễ 30/4 năm nay đối tượng là công nhân, nông dân và người trong độ tuổi trung niên tăng lên đột biến.

Đền thờ Bác Hồ tại Trà Vinh được xây dựng vào năm 1970, để tưởng nhớ và tỏ lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ kính yêu. Khu di tích rộng 5,4 ha với các hạng mục: đền thờ, nhà trưng bày thân thế sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, khuôn viên cây xanh, ao cá, khu vui chơi cắm trại…

Đặc biệt có mô hình Nhà sàn Bác Hồ với tỉ lệ 97% so với nguyên bản; các tài liệu, hiện vật được phục chế theo chất liệu, màu sắc và đảm bảo tính chân thật như hiện vật gốc. Khu di tích lịch sử này là nơi có nhiều người đến viếng, tham quan nhất tại Trà Vinh hiện nay.

Ông Lê Hữu Nam, đưa con đến viếng đền thờ Bác cho biết, mỗi khi có dịp lễ tết, ông thường đưa các con đến các khu di tích lịch sử, nhất là đền thờ Bác ở địa phương. Đến đây ông thấy bà con đến rất đông vui, nhất là nhà sàn Bác Hồ.

“Nhiều người chưa có dịp đặt chân ra Hà Nội đến đây bà con cũng rất  phấn khởi”- ông Nam cho biết./.

Bàn về lợi ích nhóm từ vụ Phan Văn Anh Vũ

VOV.VN-Hàng loạt cán bộ cao cấp bị khởi tố liên quan đến ’Vũ nhôm’ cho thấy sự nguy hại của hành vi bắt tay lũng đoạn chính sách nhằm trục lợi của nhóm lợi ích.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL