Hai trường hợp ngộ độc khí gas nặng, bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sát

Hai trường hợp ngộ độc khí gas nặng, bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sát Hai trường hợp ngộ độc khí gas nặng, bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sát
VOV.VN - Đến 11h hôm nay 28/4, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai trường hợp bị ngộ độc khí gas nặng vẫn đang tiếp tục theo dõi sát

Như VOV  đã thông tin về vụ việc hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc khí gas tại Công ty cổ phần Seavina, chuyên chế biến tôm, có trụ sở tại Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. 

Đến 11h trưa hôm nay (28/04), 2 trong 13 trường hợp ngộ độc khí gas đã được chuyển lên Khoa Nội hô hấp của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đây là 2 trường hợp nặng được chuyển lên từ Khoa Hồi sức tích cực chống độc; mặc dù bệnh nhân được rút ống nội khí quản, không còn thở máy nhưng do tình trạng bệnh nặng nên đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi sát tại Khoa.

hai truong hop ngo doc khi gas nang, bac si dang tiep tuc theo doi sat hinh 1
Tình trạng bệnh nhân ban đầu nhập viện suy hô hấp nặng, phải đặt ống nội khí quản thở máy. 

Theo Thạc sĩ bác sĩ Lý Phát – Khoa Nội hô hấp của Bệnh viện, 08 trường hợp có diễn biến tốt; tình trạng bệnh nhân cải thiện rõ rệt và không còn thở oxy, lâm sàng không sốt, ổn định. Riêng đối với bệnh nhân Dương Ngọc Phí, 45 tuổi và bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Diệp, 22 tuổi; đến trưa ngày hôm nay 28/4 bệnh nhân được rút ống nội khí quản và không còn thở máy, tình trạng suy hô hấp đã được cải thiện hơn.

Tuy nhiên, hai trường hợp trên có tổn thương phổi nặng, có ảnh hưởng đến mắt, niêm mạc phế quản, tình trạng bệnh nhân đang thở oxy, do đó cần được tiếp tục theo dõi sát tại Khoa.

“Hiện tại, 2 ca đặc biệt nặng mới chuyển từ Khoa Hồi sức tích cực lên tình trạng vẫn còn nặng, vẫn phải theo dõi vì có tổn thương phổi nặng. Hiện tại, qua cơn nguy kịch, đang cải thiện nhưng mình vẫn phải theo dõi sát, đặc biệt là tình trạng hô hấp. Còn 8 ca sáng nay, cải thiện rõ và ngày mai sẽ đánh giá lại một lần nữa nếu cải thiện sẽ cho bệnh nhân điều trị ngoại trú", bác sĩ Phát cho biết./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

Tags :

rò rỉ khí gas ngộ độc khí gas nặng Công ty cổ phần Seavina bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ