Hải Phòng: Trả điểm thật cho thí sinh được tăng điểm do nhầm phách

Hải Phòng: Trả điểm thật cho thí sinh được tăng điểm do nhầm phách Hải Phòng: Trả điểm thật cho thí sinh được tăng điểm do nhầm phách
VOV.VN -Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng không đồng ý với phương án giữ nguyên điểm số của các thí sinh được tăng điểm do ghép nhầm phách, yêu cầu trả về điểm thật.

Liên quan đến việc ghép nhầm phách 8 bài thi môn Toán trong kỳ thi vào lớp 10, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Sở GD – ĐT thành phố kiểm tra, làm rõ có tiêu cực hay không; đồng thời yêu cầu trả lại nguyên điểm của các thí sinh đã được tăng điểm do ghép nhầm phách.

hai phong: tra diem that cho thi sinh duoc tang diem do nham phach hinh 1
6 trong số 8 thí sinh đã có sự thay đổi đáng kể về điểm số sau sự cố "ghép nhầm phách" trong Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Hải Phòng.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng vừa làm việc với Sở GD-ĐT thành phố về sự cố ghép nhầm phách 8 bài thi môn Toán trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thi thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố kiểm tra, rà soát, làm rõ có tiêu cực hay vô ý dẫn đến sai sót; tổ chức kiểm điểm và xử lý đối với tập thể và các cá nhân theo quy định của quy chế thi, báo cáo UBND thành phố trước ngày 18/7.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng không đồng tình với phương án giữ nguyên điểm số của các thí sinh được tăng điểm do ghép nhầm phách và yêu cầu trả lại nguyên điểm của các thí sinh này.

Theo Sở GD-ĐT Hải Phòng, sau khi trả lại điểm thật cho 8 thí sinh được tăng điểm do ghép nhầm phách, chỉ có 2 thí sinh đỗ, 6 thí sinh còn lại không đủ điểm vào trường THPT mà các em đăng ký. 

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, Sở sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và đang từng bước khắc phục, xử lý vụ việc: "Trên tinh thần trả lại đúng điểm cho học trò, tất cả những trường hợp mà chúng tôi rà soát thấy sai lệch do khớp phách thì phải làm. Lãnh đạo Sở đã xuống trực tiếp gặp phụ huynh và học sinh xin lỗi và thông báo điểm thật cho các em. Về xử lý tập thể và cá nhân vi phạm, Sở đã tìm thấy cụ thể ai làm sai ở đâu rồi và yêu cầu kiểm điểm; đã kiểm điểm Hội đồng rồi, giao cho các trường kiểm điểm cá nhân".

Trước đó, như VOV đã thông tin, Hội đồng chấm thi phúc khảo Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại thành phố Hải Phòng đã phát hiện 8 bàithi môn Toán bị ghép nhầm phách, khiến các thí sinh có sự thay đổi khá lớn về điểm số trước và sau phúc khảo.

Thí sinh có điểm số thay đổi nhiều nhất tăng tới 6,5 điểm (từ 1,75 điểm lên 8,25 điểm). Sở GD-ĐT Hải Phòng khẳng định, đây là sự cố kỹ thuật, không có sự nâng đỡ hay sửa điểm. Hội đồng phúc khảo đã trả lại đúng điểm cho 8 thí sinh có đơn phúc khảo do sự cố này và dự định giữ nguyên điểm đã công bố của các thí sinh bị ghép nhầm phách với 8 thí sinh này vì “tinh thần nhân văn”./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Tags :

Hải Phòng trả điểm thật cho thí sinh bị nhầm phách thi vào lớp 10
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc núi lửa phun nham thạch xanh ảo diệu như trên hành tinh khác
VOV.VN - Núi lửa Kawah Ijen, Indonesia phun ra nham thạch xanh da trời kỳ ảo vào ban đêm. Lưu huỳnh trong núi lửa là nguyên nhân gây ra hiện tượng đổi màu này.
Loading...