Hà Tĩnh cơ bản hoàn tất bồi thường sau sự cố môi trường biển

Hà Tĩnh cơ bản hoàn tất bồi thường sau sự cố môi trường biển Hà Tĩnh cơ bản hoàn tất bồi thường sau sự cố môi trường biển
VOV.VN -Đến nay, các địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn tất chi trả bồi thường, hỗ trợ người dân sau sự cố môi trường biển.

Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã thẩm tra, phê duyệt 38 đợt bồi thường, hỗ trợ thiệt hại với số tiền 1.738 tỷ đồng cho trên 60.800 đối tượng.

ha tinh co ban hoan tat boi thuong ho tro nguoi dan sau su co moi truong bien  ​ hinh 1
Sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành giúp ngư dân sớm ổn định cuộc sống.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã sớm hoàn tất việc bồi thường, hỗ trợ cho người dân là do sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành chức năng trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Trung ương về quy định, phạm vi, đối tượng và định mức triển khai.

Các địa phương cơ bản đã “chốt” hết đối tượng, giải ngân đạt gần 100%, chỉ còn một số ít người trong diện được bồi thường, nhưng hiện không có mặt trên địa bàn, do đó phải thực hiện giải pháp tạm gửi số tiền đó theo quy định.

Hà Tĩnh có thuận lợi là quá trình triển khai rất bài bản từ hồ sơ cộng đồng thôn xóm, hồ sơ cấp xã.

Loading...

Hà Tĩnh tổ chức các đoàn công tác phụ trách từng huyện riêng, ở dưới có cán bộ chuyên trách, sở ngành tham gia", ông Sơn cho biết thêm./.

Huy Nam/VOV1
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt