Hà Nội công bố danh sách gần 90 cao ốc, chung cư vi phạm phòng cháy

Hà Nội công bố danh sách gần 90 cao ốc, chung cư vi phạm phòng cháy Hà Nội công bố danh sách gần 90 cao ốc, chung cư vi phạm phòng cháy
VOV.VN - Thành phố Hà Nội chính thức công khai danh sách 88 cao ốc, chung cư vi phạm phòng cháy trong đó có khu đô thị với hơn 10 tòa nhà vi phạm

Thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC.

Trong số này có 74 chung cư cao tầng, 8 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và một khách sạn.

danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 1
Vụ cháy lớn bắt nguồn từ tầng 18 của tòa chung cư Bắc Hà Fodacon, nơi đây cũng từng bị phạt vì không đảm bảo an toàn phòng cháy.
Cụ thể, theo thông tin từ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội:

Quận Hoàng Mai có số toà chung cư vi phạm PCCC lớn nhất với 20 công trình, riêng Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) chiếm 19 công trình. Trong khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) có hơn 10 chung cư của chủ đầu tư HUD tồn tại về PCCC.

Quận Cầu Giấy đứng thứ hai trong danh sách trên với 15 toà nhà vi phạm PCCC, trong đó, nhiều tòa chung cư ở khu đô thị làng quốc tế Thăng Long có trang thiết bị PCCC không đảm bảo quy chuẩn.

Quận Đống Đa cũng có 10 toà nhà vi phạm PCCC trong đợt này, bao gồm toà Cục thuế Hà Nội; Học viện hành chính quốc gia; toà nhà Đào Duy Anh; toà nhà Hà Thành Flaza... Theo cảnh sát, các công trình này vi phạm những lỗi như chưa đủ điều kiện, nghiệm thu về PCCC, thi công chưa đúng thiết kế thẩm duyệt PCCC...

Với các công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiêm trọng về an toàn PCCC nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không khắc phục, đơn vị sẽ đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó cuối tháng 5, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn TP Hà Nội công bố danh sách 91 công trình cao tầng cần khắc phục các lỗi về PCCC.

Trong danh sách này nhiều chủ đầu tư đã khắc phục triệt để, tuy nhiên một số đơn vị vẫn chưa xử lý hết các tồn tại mà cảnh sát PCCC chỉ ra.

Danh sách 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC:

danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 2

danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 3
danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 4
danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 5
 
danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 6
danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 7
danh sach cao oc chung cu ha noi vi pham phong chay chua chay hinh 8

Danh sách được Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội cập nhật tính đến cuối tháng 6/2018./.

Nhật Ngân/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
Loading...