Gia tăng các bệnh truyền nhiễm tại Quảng Ninh

Gia tăng các bệnh truyền nhiễm tại Quảng Ninh Gia tăng các bệnh truyền nhiễm tại Quảng Ninh
VOV.VN - Tỷ lệ mắc sốt xuất huyết tại Quảng Ninh đang vượt gấp 3 lần so với mức trung bình cả nước.

Từ đầu năm đến nay tại tỉnh Quảng Ninh không xảy ra dịch bệnh lớn. Tuy nhiên các bệnh truyền nhiễm diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là sởi, sốt xuất huyết... xảy ra chủ yếu ở thành phố Hạ Long.

Từ đầu năm đến nay, tại Quảng Ninh ghi nhận 4 vụ ngộ độc thực phẩm với 38 người mắc; gần 300 ca bệnh ho gà và chân tay miệng. Một số bệnh có xu hướng tăng như có tới 3.000 trường hợp điều trị dự phòng phơi nhiễm virus gây bệnh dại, một trường hợp tử vong do bệnh dại; hơn 1.300 ca nhiễm sởi và sốt phát ban dạng sởi, trong đó riêng sốt xuất huyết có 240 ca, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
gia tang cac benh truyen nhiem tai quang ninh hinh 1
(Ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh)
Đáng lo ngại là sốt xuất huyết thường gặp vào mùa mưa nhưng hiện nay đã xuất hiện trái mùa và có xu hướng tăng cao, tập trung nhiều ở thành phố Hạ Long. Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỷ lệ mắc sốt xuất huyết tại Quảng Ninh đang vượt gấp 3 lần so với mức trung bình cả nước và nguyên nhân một phần là tình trạng di dân:
Ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết:“Tại thành phố Hạ Long có rất nhiều công trình xây dựng đan xen giữa nhà dân và các lán trại của công nhân. Lăng quăng, bọ gậy có rất nhiều trong các thùng phi chứa nước, tại các lùm cây bụi cỏ và người dân chủ quan, không nằm màn nên tỷ lệ mắc cao, di dời liên tục nên cần có một thời gian ổn định môi trường mới có thể khống chế được dịch sốt xuất huyết”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tags :

sốt xuất huyết Quảng Ninh sở y tế phòng chống bệnh
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.