Dùng lồng bát quái đi trộm tôm cua, nam thanh niên bị trói tại trận

Dùng lồng bát quái đi trộm tôm cua, nam thanh niên bị trói tại trận Dùng lồng bát quái đi trộm tôm cua, nam thanh niên bị trói tại trận
VOV.VN -Sau khi bắt, trói đối tượng, đợi công an đến giải quyết, vì bức xúc, nên người dân đã dùng tay, chân, gỗ để đánh đối tượng trộm tôm, cua nuôi.
Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh liên tục xảy ra việc kẻ gian đột nhập vào trộm tôm, cua nuôi trong đầm của một số hộ dân tại khu đầm Đông Yên Hưng, thuộc khu 3, xã Hoàng Tân, gây bức xúc trong nhân dân.
Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1966, trú tại thôn 2, xã Hoàng Tân) đã tổ chức rình phục nhằm bắt thủ phạm trộm cắp.

dung long bat quai di trom tom cua nam thanh nien bi troi tai tran hinh 1
Tình trạng trộm tôm cua khiến người dân bức xúc. (Ảnh: KT)

Sau một thời gian theo dõi, ông Thiện đã bắt quả tang Đàm Quang Tuyển (SN 1981, trú tại thôn Núi Thành, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên) đang kéo lồng bát quái để lấy trộm tôm, cua trong đầm nhà mình.
Lúc ông Thiện bắt quả tang đối tượng có nhiều người lạ mặt tụ tập để xem. Do sợ xảy ra tình huống đánh tháo, nên ông Thiện và 3 người trông coi đầm đã dùng dây trói tay, chân Tuyển, giữ trong chòi ở đầm rồi báo Công an xã Hoàng Tân đến giải quyết. Trong thời gian chờ cơ quan chức năng đến, vì bức xúc, nên ông Thiện và 3 người trông coi đầm đã dùng tay, chân, cây gỗ đánh gây thương tích cho Tuyển.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an xã Hoàng Tân và Công an thị xã Quảng Yên đã đến hiện trường điều tra, giải quyết vụ việc.

Số tài sản Tuyển lấy trộm của ông Thiện gồm 3kg tôm, 2,2kg cua, tổng trị giá 1.670.000 đồng.Tuyển đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và chưa được xóa án tích, do đó cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tuyển về tội “trộm cắp tài sản”. Đồng thời, tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ xác minh, làm rõ các đối tượng gây thương tích cho Tuyển để xử lý theo quy định của pháp luật./.

N.T/VOV.VN
Loading...