Đông đảo tiểu thương ở TPHCM ủng hộ việc không dùng túi nilon

Đông đảo tiểu thương ở TPHCM ủng hộ việc không dùng túi nilon TP HCM: Đông đảo tiểu thương ủng hộ việc không dùng túi nilon
VOV.VN -Sáng nay (16/3), lần đầu tiên trong thành phố, các tiểu thương và người tiêu dùng sử dụng hoàn toàn túi đựng hàng hóa dùng nhiều lần thay túi nilon.

Sáng nay (16/3), đông đảo tiểu thương các khu chợ trên địa bàn quận 5, TPHCM hưởng ứng cuộc vận động tiểu thương và người dân không sử dụng túi ni long khó phân huỷ trong kinh doanh buôn bán và sinh hoạt hằng ngày. 

dong dao tieu thuong ung ho viec khong dung tui nilon hinh 1
Lễ vận động tiểu thương không dùng túi nilon. 
Tại Phiên chợ nông sản an toàn do UBND quận 5 tổ chức, lần đầu tiên trong thành phố, các tiểu thương và người tiêu dùng sử dụng hoàn toàn túi đựng hàng hóa dùng nhiều lần, thân thiện môi trường thay cho túi nilong. Mọi người cùng nhau thu gom rác thải đã qua phân loại để đổi lấy túi đựng hàng thân thiện cho tiểu thương trong quận sử dụng ở các chợ. 

Các tiểu thương còn ra mắt mô hình khởi nghiệp ve chai “Chú Hoả” để thu gom rác tái chế, giúp người dân ý thức việc chủ động phân loại rác tại nguồn bằng chương trình đổi rác lấy phiếu mua nông sản sạch tại phiên chợ nông sản sạch - an toàn.

Bà Lê thị Phương Lê, Phó Ban quản lý chợ Xã Tây, quận 5 cho biết: "Chúng ta nên tập dần để trở thành thói quen. Các chợ trên địa bàn cũng đã hạn chế và tiếp tục tuyên truyền các thương nhân không đưa hàng bằng túi nilon cho người mua. Người mua hàng cũng không nên đòi người bán đưa túi nilon. Ban quản lý chợ cũng đã nhiều lần vận động tiểu thương không dùng túi nilon mà thay thế bằng các loại túi khác"./.


Vinh Quang/VOV.VN

Tags :

Không dùng túi nilon bảo vệ môi trường ô nhiễm môi trường
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Hiện tượng mạng” Hoàng Trang và những “ca lạ” của nhạc Trịnh
VOV.VN - Với nhạc Trịnh, có nhiều giọng ca thành danh như Khánh Ly, Hồng Nhung... Cũng có cả những "ca lạ" như "hiện tượng mạng" Hoàng Trang.
Loading...