Diễn tập phòng cháy chữa cháy trong hầm đường bộ Hải Vân

Diễn tập phòng cháy chữa cháy trong hầm đường bộ Hải Vân Diễn tập phòng cháy chữa cháy trong hầm đường bộ Hải Vân
VOV.VN - Sáng 12/12, các đơn vị chức năng đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy trong đường hầm đường bộ Hải Vân.

Sáng 12/12, Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo cả phối hợp với cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy trong đường hầm đường bộ Hải Vân.

dien tap phong chay chua chay trong ham duong bo hai van hinh 1
Lực lượng chữa cháy phối hợp diễn tập dập lửa.

Tình huống giả định là một xe tải có tải trọng 9 tấn, lưu thông vào trong hầm Hải Vân. Khi đến đoạn giữa đường hầm, phương tiện bị nổ lốp rồi đâm vào lan can thành hầm, xe bị lật. Cùng lúc này, một xe khách chạy cùng chiều phía sau chở 18 hành khách do không giữ được khoảng cách nên đâm vào xe tải gây cháy. Vụ cháy phát sinh nhiều khói và tỏa nhiệt cao, lửa lan nhanh đến xe khác khiến giao thông tắc nghẽn.

dien tap phong chay chua chay trong ham duong bo hai van hinh 2
Diễn tập nhằm đảm bảo cho công tác xử lý các sự cố trong hầm.

Phát hiện cháy qua hệ thống camera, Trung tâm điều hành hầm Hải Vân huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ dập lửa, điều động phương tiện đưa người bị thương đi cấp cứu. Sau đó, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế tăng cường phương tiện và lực lượng chữa cháy đến phối hợp dập lửa.

dien tap phong chay chua chay trong ham duong bo hai van hinh 3
Quá trình diễn tập nhằm nâng cao tính phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Ông Nguyễn Xuân Hưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông đèo cả cho biết: "Buổi diễn tập nhằm đảm bảo cho công tác xử lý các sự cố trong hầm. Anh em quá trình được diễn tập thường xuyên thì thao tác và tất cả các trường hợp xảy ra thì sự phản ứng và xử lý các tình huống sẽ thuần thục. Quá trình diễn tập nâng cao tính phối hợp giữa đơn vị quản lý cùng các cơ quan phòng cháy chữa cháy tại địa phương cùng phối hợp xử lý các sự cố"./.

Đình Thiệu/VOV-miền Trung

Tags :

Diễn tập phòng cháy chữa cháy hầm đường bộ Hải Vân phòng cháy chữa cháy
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xe tải lao thẳng vào đoàn người đứng xem tai nạn giao thông
Đứng lại xem vụ tai nạn giao thông trên đường ở Sơn La, đoàn người đi xe máy bỗng bị một xe tải đi hướng ngược chiều tông thẳng.
Loading...