Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại 3 xã ở Sơn La

Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại 3 xã ở Sơn La Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại 3 xã ở Sơn La
VOV.VN - Tỉnh Sơn La đã tập trung cho công tác phòng chống dịch như phun tiêu độc khử trùng, lập các chốt kiểm dịch tại các địa bàn, tuy nhiên dịch vẫn tái phát.

Tính đến ngày hôm nay 22/7, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở 292 thôn, bản, tiểu khu, 105 xã, phường, thị trấn, thuộc 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La. Lực lượng chức năng và các địa phương đã tiến hành tiêu hủy trên 10.500 con lợn mắc bệnh.  Hiện toàn tỉnh có 27 xã, thị trấn công bố hết dịch, 17 xã đã qua 30 ngày không phát hiện dịch.

dich ta lon chau phi tai phat tai 3 xa o son la hinh 1
Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại 3 xã ở Sơn La.

Mặc dù tỉnh Sơn La đã tập trung các giải pháp cho công tác phòng chống dịch như phun tiêu độc khử trùng, lập các chốt kiểm dịch tại các địa bàn, tuy nhiên dịch vẫn tái phát tại 3 xã.

Cụ thể Xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai; xã Mường Khiêng huyện Thuận Châu và xã Tân Lập huyện Mộc Châu đã công bố hết dịch trên địa bàn nhưng sau đó lại phát sinh lợn bệnh.

Trước tình hình này, tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo ngành Nông nghiệp và các địa phương tăng cường cho công tác dập dịch, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền bà con không mua bán lợn trong vùng dịch, không vận chuyển lợn trong vùng dịch ra địa bàn khác; kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch; hỗ trợ kịp thời cho các hộ chăn nuôi có lợn chết để bà con giảm bớt khó khăn và cũng là để ngăn chặn việc vận chuyển lợn dịch ra khỏi địa bàn. /.

Tuyết Lan/VOV - Tây Bắc

Tags :

Dịch tả lợn Châu Phi dịch tả lợn Châu Phi tái phát ở Sơn La dịch tả
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.