Dịch tả lợn Châu Phi lan ra 8 huyện tại Gia Lai

Dịch tả lợn Châu Phi lan ra 8 huyện tại Gia Lai Dịch tả lợn Châu Phi lan ra 8 huyện tại Gia Lai
VOV.VN - Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lan rộng tại tỉnh Gia Lai với hàng nghìn con đã phải tiêu hủy, gần một nửa số huyện của tỉnh đã có dịch.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tính đến hết tháng 7, toàn tỉnh đã có hơn 1.700 con lợn bị tiêu hủy vì mắc bệnh tả lợn Châu Phi, với khối lượng khoảng 46 tấn.

Riêng trong tháng 7, có đến 4 huyện công bố dịch là Ia Grai, Ia Pa, Ayun Pa và Krông Pa. Như vậy, sau 2 tháng rưỡi xuất hiện, dịch tả lợn Châu Phi đã lan ra 8/17 huyện thị của tỉnh Gia Lai và đang tiếp tục diễn biến phức tạp ở những huyện mới có dịch. 

dich ta lon chau phi lan ra 8 huyen tai gia lai hinh 1
Hơn 1.700 con lợn tại Gia Lai đã bị tiêu hủy vì mắc bệnh Tả lợn Châu Phi

Ông Dương Ngọc Thanh, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Gia Lai cho biết, tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi.

“Giải pháp trong thời gian tới thì huyện nào đã xảy ra, địa phương nào đã xảy ra thì áp dụng tổ chức khoanh vùng, tiêu hủy gia súc bị bệnh,  tiêu độc rồi thành lập các chốt kiểm soát. ở các vùng bị uy hiếp thì tổ chức tiêu độc, tuyên truyền động để nhân dân khi thấy bất thường thì báo cơ quan chuyên môn tổ chức lấy mẫu, phát hiện dịch thì công bố dịch. Còn vùng đệm thì tổ chức tiêu độc, kiểm soát. Chúng tôi cố gắng làm hết trách nhiệm, làm đúng các quy trình, quy định nhằm giảm thiệt hại cho người chăn nuôi”, ông Thanh nói./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Dịch tả lợn Châu Phi Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Chuỗi ra đòn “hiểm ác” của Conor McGregor qua góc quay chậm
VOV.VN - Góc quay chậm cho thấy rõ độ "hiểm" trong chuỗi ra đòn của Conor McGregor khiến Donald "Cowboy" Cerrone bị hạ knock-out chỉ sau 40 giây thi đấu.