Để cát tặc lộng hành, Chủ tịch thị trấn bị cách hết chức vụ trong Đảng

Để cát tặc lộng hành, Chủ tịch thị trấn bị cách hết chức vụ trong Đảng Để cát tặc lộng hành, Chủ tịch thị trấn bị cách hết chức vụ trong Đảng
VOV.VN - Tỉnh Gia Lai vừa quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thanh Vương, Chủ tịch UBND thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh vì liên quan đến sai phạm quản lý khoáng sản.

Theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, với trách nhiệm là người đứng đầu UBND thị trấn Ia Ly, trực tiếp điều hành công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn, ông Nguyễn Thanh Vương thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành.

de cat tac long hanh, chu tich thi tran bi cach het chuc vu trong dang hinh 1
Khai thác cát trái phép tại lòng hồ thủy điện Ia Ly.

Cụ thể, ông Vương đã để UBND thị trấn Ia Ly chưa thực hiện đúng thẩm quyền, trách nhiệm trong quản lý hoạt động khoáng sản; để tình trạng tập kết, vận chuyển cát trái phép tại khu vực lòng hồ thủy điện Ia Ly diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm; cố tình không triển khai thực hiện chỉ đạo của cấp trên; không kiên quyết trong chỉ đạo xử lý tang vật, phương tiện vi phạm do các đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện kiểm tra đề nghị.

Những vi phạm của ông Nguyễn Thanh Vương đã gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, đơn vị nơi ông công tác. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Vương./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Tags :

cát tặc tỉnh Gia Lai Chủ tịch thị trấn cách chức vụ Chủ tịch thị trấn sai phạm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Trung Quốc xây dựng thần tốc bệnh viện 1.000 giường ở Vũ Hán
Thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây dựng bệnh viện 1.000 giường chỉ trong 10 ngày, để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tăng nhanh.
Loading...