Đầu năm, sàn giao dịch việc làm đông nhà tuyển dụng, vắng lao động

Đầu năm, sàn giao dịch việc làm đông nhà tuyển dụng, vắng lao động Đầu năm, sàn giao dịch việc làm đông nhà tuyển dụng, vắng lao động
VOV.VN - Trái với cảnh đông đúc trong các phiên giao dịch cuối năm, phiên giao dịch việc làm sau Tết Nguyên đán tại Hà Nội sáng nay (14/2) khá vắng khách.

Chị Du Hoa, phòng nhân sự Tập đoàn khách sạn A25 tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm tại Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội với mong muốn sẽ tuyển được lao động chất lượng, phù hợp với yêu cầu của công ty. Tuy nhiên, ngồi đợi cả buổi, nhà tuyển dụng này vẫn chưa có ứng viên nào “hỏi thăm”.

Theo chị Hoa, năm nay, tỷ lệ lao động “nhảy việc” sau Tết không đáng kể, song công ty vẫn có nhu cầu tuyển không giới hạn các vị trí việc làm như quản lý khách sạn, nhân viên buồng phòng, lễ tân, bảo vệ… để đáp ứng nhu tại các chi nhánh mới mở.

“Đầu năm, thị trường việc làm chưa mấy sôi động. Số lượng người đi tìm việc sau Tết khá ít. Có thể những lao động có tâm lý chuyển việc đã rục rịch tìm từ ngay trước Tết để kịp đi làm sau Tết”, chị Hoa cho biết.

dau nam, san giao dich viec lam dong nha tuyen dung, vang lao dong hinh 1
Cả buổi sáng, chị Tố Uyên mới có duy nhất một ứng viên đến tìm hiểu thông tin việc làm.

Chị Tố Uyên, chuyên viên công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ  ngày đêm cho biết, đang có nhu cầu tuyển hơn 150 bảo vệ cho một số hệ thống siêu thị mới mở tại Hà Nội. Mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng với ca làm việc 12 tiếng/ngày. Song cả buổi chỉ có duy nhất 1 lao động đến tham khảo thông tin tuyển dụng.

Theo thông tin từ Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại phiên giới thiệu việc làm phân bố chủ yếu vào các lĩnh vực như Thương mại - Dịch vụ với tỷ lệ 71.9%. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngành Thương mại – Dịch vụ trong thời gian này đặc biệt tăng cao. Sau đó là lĩnh vực sản xuất với tỷ lệ 21,1%. Còn lại là các lĩnh vực như xây dựng, bảo hiểm, chiếm tỷ lệ 7%. Tổng số nhu cầu tuyển dụng tại phiên giới thiệu việc làm là 707 chỉ tiêu.

Mức lương được chia ra thành nhiều bậc khác nhau, dao động từ 5-15 triệu đồng/ tháng, tùy vào từng tính chất và vị trí việc làm. Bên cạnh đó cũng có 102 chỉ tiêu việc làm với mức lương thỏa thuận, chiếm 14,4%. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, thống kê cho thấy tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc sau Tết năm nay khá cao. “Người lao động và người sử dụng lao động đã có tiếng nói chung, có sự gắn kết lao động quay trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp đưa ra các chế độ đãi ngộ tốt hơn để giữ chân người lao động. Do đó không có nhiều lao động đi tìm việc trong thời gian này"./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Tags :

việc làm đầu năm tuyển dụng việc làm. nhà tuyển dụng tìm việc lao động
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...