Đại sứ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam

Đại sứ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam Đại sứ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam
VOV.VN - Đây đã lần thứ 3 Đại sứ Hàn Quốc cùng các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Ngày 7/4, trao đổi với Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tới việc không được chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh việc lây nhiễm đang lan rộng và xảy ra tái nhiễm ở một số nơi trên thế giới. Việc thực hiện cách ly xã hội, thay đổi nếp sống của người dân chính là thời điểm vàng để Việt Nam ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19.

dai su han quoc tiep tuc ung ho no luc chong covid-19 cua viet nam hinh 1
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Samsung Việt Nam dưới sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan.

Tại buổi tiếp nhận, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan vui mừng thông báo khi ngày thứ hai liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 50 người, tỷ lệ khỏi bệnh chiếm 65% trong tổng số người mắc. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với nhân dân Hàn Quốc, tuy nhiên giới chức y tế vẫn khuyến cáo nhân dân trong nước cần thận trọng đề phòng dịch bệnh lây lan.

Nhắc tới thành công của Việt Nam khi trong 3 buổi sáng gần đây không xuất hiện ca nhiễm mới, ông Park Noh - Wan cho rằng, với những chính sách và hướng đi quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam sẽ kiểm soát tốt số ca lây nhiễm và hạn chế tối đa hiện tượng lây nhiễm chéo trong cộng đồng để sớm đưa bà con quay trở lại cuộc sống thường nhật và tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương như trước kia.

Đại sứ Park Noh - Wan cũng chia sẻ việc đồng hành, chung sức với Chính phủ Việt Nam của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc trước những khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra. Như tại công ty Samsung Việt Nam đã có những chính sách cụ thể như chung tay giải cứu nông sản Việt Nam thông qua việc tăng định lượng tráng miệng là dưa hấu và thanh long lên gấp đôi so với thông thường; đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các quy định mà Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đề ra nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên tại công ty.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ 7 tỷ đồng từ Công ty Samsung Việt Nam trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của Ngài Đại sứ khi chỉ trong 2 tuần, ngài đã 3 lần đến UBTƯ MTTQ Việt Nam mang theo những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Hàn Quốc để góp thêm nguồn lực với Đảng, Nhà nước Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong thời điểm cả thế giới đang nỗ lực hết mình để phòng chống đại dịch, với uy tín và tấm lòng đối với đất nước Việt Nam, thời gian tới Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan sẽ huy động được nhiều hơn nữa những nguồn lực từ doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, bởi thêm nhiều những tấm lòng thì sẽ có thêm nhiều nguồn lực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

dai su han quoc tiep tuc ung ho no luc chong covid-19 cua viet nam hinh 2
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Viện Kiểm soát nhân dân tối cao.

Cũng trong ngày 7/4, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (E22) số tiền 38,6 triệu; Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ (CENGROUP) ủng hộ 5 tỷ đồng; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) ủng hộ 1 tỷ đồng; Đại học phòng cháy, chữa cháy ủng hộ 160 triệu đồng; Capitaland và Capitaland Hope Foundation ủng hộ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-COV2 trị giá 23,6 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty nấm Linh Chi 1.062 hộp trị giá 150 triệu đồng; Công ty UNICITY Việt Nam và các hệ thống nhà phân phối ủng hộ 350,7 triệu đồng; Viện Kiểm soát nhân dân tối cao ủng hộ 350 triệu đồng; Công nhân viên Công ty TNHH TOTO Việt Nam ủng hộ 173,9 triệu đồng; Công ty TNHH Công trình Kiến trúc Vĩ Toàn ủng hộ 1 tấn gạo và 50 thùng mỳ tôm; Công ty Cổ phần đất xanh miền Trung ủng hộ 300 triệu đồng./.

Trần Khánh/VOV.VN

Tags :

virus corona dịch viêm phổi cấp vũ hán dịch corona viêm phổi cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cô chó thiếu kiên nhẫn bấm còi ô tô inh ỏi gọi chủ về
VOV.VN - Cô chó husky sau ngồi trong ô tô đợi chủ ở Colorado (Mỹ). Do thiếu kiên nhẫn nó đã ngồi vào ghế chủ, dùng bàn chân trước để bấm còi inh ỏi.