Đại biểu quốc tế: “Hiếm thấy Đại lễ nào ấn tượng như Vesak 2019“

Đại biểu quốc tế: "Hiếm thấy Đại lễ nào ấn tượng như Vesak 2019" Đại biểu quốc tế: Hiếm thấy đại lễ nào ấn tượng như Vesak 2019
VOV.VN - Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức tại quần thể Phật giáo Tam Chúc, Hà Nam đã nhận được sự khen ngợi của nhiều đại biểu, tăng ni quốc tế tham dự.

Đại lễ Vesak 2019 đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) từ ngày 12 đến 14/5. Đây là lần thứ 3 Việt Nam tổ chức đăng cai Vesak và cũng là lần có đông đại biểu quốc tế đến tham dự nhất, với sự xuất hiện của các tăng ni, chức sắc, quan chức... đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ.

dai bieu quoc te an tuong ve dai le vesak 2019 tai viet nam hinh 1
Nhà sư Sarakitwinon (Thái Lan) rất ấn tượng với Vesak 2019

Là người trải nghiệm tại lễ khai mạc Vesak 2019, đồng thời dành thời gian để thăm quan quần thể Phật giáo Tam Chúc, nhà sư Sarakitwinon đến từ Thái Lan cho biết: "Đất nước các bạn có cảnh thiên nhiên rất đẹp và con người cũng hiếu khách. Thật tuyệt vời khi được có mặt ở đây, cùng nhiều người mong cầu về một thế giới hòa bình, tốt đẹp".

"Tôi hy vọng sẽ có cơ hội được trở lại dự các đại lễ tại Việt Nam. Thật sự hiếm thấy đại lễ nào ấn tượng như Vesak 2019 lần này. Các bạn đã làm rất tốt trong việc chuẩn bị cho Đại lễ Vesak năm nay" - Nhà sư Sarakitwinon khẳng định.

dai bieu quoc te an tuong ve dai le vesak 2019 tai viet nam hinh 2
Hòa thượng Phra Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc.

Là một trong những đại biểu chính của lễ khai mạc, Hòa thượng Phra Brahmapundit - Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc khẳng định: "Trong hai lần tổ chức Vesak trước tại Việt Nam vào năm 2008 và 2014, chúng tôi đều rất ấn tượng với những kết quả đạt được. Đó là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục chọn Việt Nam để tổ chức Vesak 2019. Chúng tôi rất yêu mến đất nước và con người Việt Nam".

"Chúng tôi tin rằng Vesak 2019 đã được tổ chức một cách bài bản, thành công tại Việt Nam. Những kết quả đạt được trong hội thảo sẽ được ban soạn thảo đưa ra tuyên bố Hà Nam và thông báo rộng rãi cho toàn thế giới biết".

Hòa thượng Phra Brahmapundit nhấn mạnh: "Đại lễ lần này không chỉ là vấn đề của Phật giáo mà còn mang tầm vóc thế giới. Chúng ta cùng nhau phát đi thông điệp và hòa bình, thịnh vượng chung cho toàn nhân loại"./.

Trọng Phú - Hồng Minh/VOV.VN

Tags :

Vesak 2019 đại lễ Vesak Phật đản chùa Tam Chúc quần thể Phật giáo
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh chi tiết súng AK-201 của Nga dùng đạn NATO 5,56x45mm
VOV.VN - Hãng Kalashnikov (Nga) phát triển nhiều dòng AK trong đó đáng lưu ý có phiên bản súng AK-201 hiện đại dùng đạn cỡ 5,56x45mm của khối quân sự NATO.